Trước trận ‘sống còn’ với Mexico, HLV tuyển Argentina: ‘Messi chịu áp lực rất lớn’

Trước trận đấu mang tính chất sống còn cho tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội gặp Mexico, HLV Scaloni của tuyển Argentina đã có những chia sẻ về vai trò của siêu sao Messi.

Nói về vai trò của thủ quân Messi đối với toàn đội ở tuyển Argentina, HLV Scaloni chia sẻ: “Đến với World Cup, bạn sẽ đối mặt với áp lực rất lớn khi phải đại diện cho một đội bóng như Argentina, điều này khác với nhiều đội. Thực tế là như vậy. Messi vẫn ổn. Và giống như tất cả các đồng đội của anh ấy, Messi biết rằng trận gặp Mexico sẽ là một trận đấu rất quan trọng. Toàn đội biết rằng bây giờ quân bài đã ở trên bàn và điều gì xảy ra tiếp theo sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chúng tôi”.

Ở trận ra quân World Cup 2022, Messi và các đồng đội đã khiến cho người hâm mộ phải thất vọng khi để thua đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng C là Ả Rập Xê Út. Điều này đẩy tuyển Argentina vào thế khó khi họ buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới gặp Mexico thì mới có thể nghĩ đến tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội.

Messi phải dẫn dắt các đồng đội đến với chiến thắng trước Mexico

Một vài vị trí đã chơi không tốt trong trận tuyển Argentina thua ngược Ả Rập Xê Út với tỷ số 1-2. Chính vì vậy, HLV Scaloni khẳng định sẽ có sự thay đổi về mặt nhân sự nhưng lối chơi vẫn như cũ. “Có thể sẽ có những thay đổi về mặt nhân sự. Nhưng những cầu thủ ra sân sẽ phải làm những gì mà chúng tôi đang làm từ trước đến nay và điều đó chắc chắn sẽ đưa tuyển Argentina hướng đến một kết quả tốt. Những cầu thủ mà tôi tin rằng có thể chơi tốt hơn trong trận gặp Mexico sẽ ra sân. Quyết định này không dựa trên những gì đã thấy trong trận đấu với Ả Rập Xê Út, mà là để phù hợp khi đối đầu với Mexico”, HLV tuyển Argentina tiết lộ.

“Mexico là một đội bóng rất tốt, với những ý tưởng rất rõ ràng về trận đấu, về mặt tấn công và có một HLV tuyệt vời. Nhưng chúng tôi cũng có cách chơi của riêng mình. Dù thua hay thắng Ả Rập Xê Út đi chăng nữa, bây giờ, tuyển Argentina vẫn phải tiếp tục làm những gì mà chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó”, ông Scaloni nói về trận đấu mang tính sống còn với tuyển Mexico vào rạng sáng 27.11 (2 giờ sáng, theo giờ Việt Nam).

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *