Trưởng đoàn Thái Lan: ‘Gặp Việt Nam giống như chung kết’

Bà Nualphan Lamsam cho rằng đội thắng trong cặp đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ có cơ hội vào tứ kết U23 châu Á 2022.

“Những trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan luôn rất đặc biệt”, bà Nualphan nói trên tờ Siam Sports. “Ở cuộc đối đầu gần nhất Thái Lan thua, nhưng chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Đội hình hiện tại pha trộn hài hòa giữa cầu thủ Thái gốc và Thái lai. Chúng tôi đã sẵn sàng tái ngộ Việt Nam”.

Việt Nam gặp Thái Lan ở trận đầu bảng C U23 châu Á 2022 trên sân Milliy, 11 ngày sau khi bảo vệ HC vàng SEA Games 31 ở Mỹ Đình. Hai đội đều không còn cầu thủ lớn tuổi, nhưng Thái Lan xáo trộn đội hình nhiều hơn khi gọi về chín cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài.

“Trận đầu luôn rất khó khăn, càng khó hơn khi đối thủ là Việt Nam”, trưởng đoàn Thái Lan nói thêm. “Tôi cảm thấy đây giống như trận chung kết, vì đội nào thắng sẽ có cơ hội vào vòng tiếp theo. Thái Lan sẽ phải chơi gắn kết suốt 90 phút. Quan trọng hơn, chúng tôi không được phép đánh giá thấp họ, vì Việt Nam là á quân năm 2018. Sự cổ vũ của người hâm mộ – cầu thủ thứ 12 – cũng không thể thiếu với chúng tôi”.

Một trong những khác biệt về nhân sự Thái Lan là tiền đạo 20 tuổi Suphanat Mueanta. Suphanat là em trai tiền vệ tấn công Supachok Sarachat. Hai anh em này đều là thành viên đội tuyển Thái Lan, và giữ vai trò quan trọng trên tuyển. Suphanat được kỳ vọng lĩnh xướng hàng công Thái Lan ở U23 châu Á, bên cạnh những tuyển thủ khác như trung vệ Kritsada Kaman, tiền vệ Thanawat Suengchitthawon hay Ekanit Panya.

*Việt Nam – Thái Lan: 22h thứ năm 2/6.

(Nguồn: Hoàng An/VNexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *