U20 Việt Nam trở lại mặt đất sau chức vô địch giải U.19 quốc tế

Trận đấu đầu tiên tại Nhật Bản của U20 Việt Nam đã gặt hái thành quả hết sức to lớn: 5 lần vào lưới nhặt bóng.

HLV Đinh Thế Nam tiếp tục có những thử nghiệm mới trong 2 tuần tập huấn và thi đấu cọ xát tại xứ mặt trời mọc đối với các cầu thủ U20 Việt Nam. Theo đó, BHL U19 Nhật Bản đã cùng với U20 Việt Nam thống nhất thể thức thi đấu gồm 3 hiệp mỗi trận, kéo dài 30 phút/trận để hai đội có điều kiện liên tục thay đổi cầu thủ vào sân.

Trong hiệp 1, U20 Việt Nam vào sân với đội hình kết hợp giữa các nhân tố mới và cũ. Khởi đầu trận, mọi thứ đều khá ổn khi phòng ngự chặt và luôn trực chờ phản công trước một U19 Nhật Bản rất mạnh. Tỉ số ở 30 phút đầu là 0-1, nghiêng về đội Nhật Bản.

Ở 30 phút tiếp theo, HLV Đinh Thế Nam bắt đầu điều chỉnh đội hình, đưa thêm các cầu thủ như Thái Sơn, Văn Sơn, Văn Tú, Bảo Long, Huy Hoàng… để có được kết quả 0-0. Tuy nhiên, những chân sút Việt Nam đã để đội nhà thua tiếp 4 bàn ở hiệp 3, khiến tỉ số chung cuộc lên đến 0-5, nghiêng hẳn về các cầu thủ trẻ Nhật Bản.

Theo đó, một số nguyên nhân dẫn đến thất bại trên có thể kể đến là quãng đường di chuyển từ Osaka đến Tokyo với chuyến bay đêm, chưa kể trận đấu diễn ra lúc giữa trưa khiến thể lực các cầu thủ ít nhiều ảnh hưởng. Hơn nữa, các tuyển thủ trẻ chưa có sự tập trung nhất định sau chiến thắng tại giải U19 quốc tế vừa qua. Thế nên, 5 lần vào lưới nhặt bóng tuy là một kết quả kém vui nhưng sẽ là động lực và bài học để U20 Việt Nam cần ghi nhận để thay đổi trong tương lai.

HLV Đinh Thế Nam không tỏ ra thất vọng, trái lại ông rất hài lòng: “Việc được qua Nhật Bản tập huấn có ý nghĩa nhiều với tuyển U20 Việt Nam. Thua một đối thủ chất lượng như U19 Nhật Bản đã giúp toàn đội trở lại mặt đất, rút ra nhiều bài học bổ ích để xây dựng đội hình, nâng cao tâm lý thi đấu trước đối thủ mạnh và phân phối sức cho tốt”.

Henry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *