U23 Thái Lan bị đồn mất chân sút chủ lực, HLV Srimaka thừa nhận học trò kiệt sức

HLV Srimaka thừa nhận U23 Thái Lan đang kiệt sức trong lúc có tin chân sút chủ lực của ông bị đồn dính chấn thương.

U23 Thái Lan sẽ có trận gặp U23 Hàn Quốc vào tối nay (20h 8/6) và một trận hòa sẽ đủ cho U23 Thái Lan đi tiếp, nhưng U23 Hàn Quốc chắc chắn sẽ không để cho họ được toại nguyện. Một chiến thắng sẽ giúp U23 Hàn Quốc đi tiếp và với lực lượng được đánh giá mạnh hơn, họ sẽ không để một kết quả hòa đầy rủi ro xảy ra mà sẽ chủ động tấn công để giành thắng lợi.

U23 Thái Lan nhận thức được điều đó và HLV Worrawoot Srimaka trong buổi tập ngày 7/6 thừa nhận sẽ rất khó để giành được điểm trước đội ĐKVĐ. Nhưng khó khăn càng lớn hơn khi sau 2 trận đã qua, vấn đề thể lực đang trở nên đáng lo cho người Thái bởi tình trạng kiệt sức và chấn thương của các cầu thủ. Mặc dù vậy HLV Srimaka tỏ ra rất kín tiếng khi được phỏng vấn, ông từ chối nói cụ thể có những cầu thủ nào đang bị đau.

U23-thai-lan-kiet-suc-sports-vui
Suphanat (số 17) bị nghi đang dính chấn thương trước trận gặp U23 Hàn Quốc.

Nói chuyện với phóng viên của tờ Siamsport, nhà cầm quân 50 tuổi nói: “Chúng tôi phải đợi bác sĩ, xem sự sẵn sàng của các cầu thủ đến đâu. Tôi chỉ có thể nói rằng họ sẽ được ra sân nếu họ cảm thấy thoải mái. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ gặp chấn thương. Vì hai trận vừa qua đều là những trận đấu nặng về thể lực. Chúng tôi phải kiểm tra lại để xem trận tới có thể sử dụng ai hay loại ai”.

“Chúng tôi có rất ít thời gian chuẩn bị do các cầu thủ phải trải qua những trận đấu khó khăn liên tiếp, nên sự mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Chúng tôi phải kiểm tra trước trận một lần nữa rằng ai sẽ đủ thể lực ra sân”.

Mặc dù vậy HLV Srimaka vẫn tin tưởng rằng U23 Thái Lan sẽ đạt được mục tiêu giành điểm để vào tứ kết. “Tôi nghĩ niềm tin luôn rất quan trọng và tôi tin vào các cầu thủ. Chúng ta sẽ vào tứ kết khi chúng ta cố gắng hết sức mình. Đội bóng này là tương lai của đội tuyển quốc gia, tất cả các bạn trẻ có thể đã sẵn sàng, một số có thể không. Nhưng tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ luôn nỗ lực hết mình”, ông nói.

Theo đồn đoán của dư luận Thái Lan, 4 cầu thủ U23 Thái Lan đang bị đau là Ekanit Panya, Thanawat Thungchitthavorn, Krisda Kaman và Suphanat Mueanta. Trong số đó Suphanat đặc biệt được chú ý bởi anh chính là chân sút số 1 của đội tuyển ở giải với 3 bàn thắng.

(Nguồn: Q.D/24h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *