UEFA cân nhắc mang chung kết Champions League sang Mỹ

Theo AS, phía UEFA đang cân nhắc nghiêm túc ý định tổ chức trận chung kết Champions League tại Mỹ.

UEFA đang nhận thấy ý định đưa chung kết Champions League tới Mỹ sẽ mang về rất nhiều lợi ích kinh tế. Lúc này, phía nhà tổ chức đang làm mọi cách để thuyết phục UEFA và các quốc gia hàng đầu đồng ý với phương án này.

Trong quá khứ, trận chung kết Champions League chưa bao giờ rời khỏi châu Âu nên sẽ là một thách thức lớn để biến điều đó thành hiện thực. Tuy nhiên, lợi thế tài chính là rất lớn vì một động thái như vậy sẽ nhân nguồn thu từ tài trợ và bản quyền truyền hình lên nhiều lần.

Chính chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, đã đưa ra ý tưởng mang trận chung kết Champions League rời khỏi châu Âu ngay sau khi ông nhậm chức vào năm 2016. Ceferin nói cách đây 6 năm: “Tôi nghĩ nó có thể là một ý tưởng trong tương lai nhưng chúng ta phải bàn bạc trước. Ví dụ, để đi từ Bồ Đào Nha đến Azerbaijan, gần giống như khi bạn đến New York (Mỹ). Đối với người hâm mộ, điều đó không có vấn đề gì”.

Chủ đề này được gợi lại từ những gợi ý vào năm ngoái rằng trận chung kết Champions League có thể được chuyển đến New York vào năm 2024. Mỹ đang đạt được những bước tiến lớn trong sự phát triển của bóng đá với 22 trong số 28 câu lạc bộ MLS đã có sân vận động dành riêng cho bóng đá, thay vì sử dụng lại sân từ các môn thể thao khác. Và World Cup 2026 cũng sẽ diễn ra tại 3 quốc gia gồm Mỹ – Mexico – Canada.

(Nguồn: Bongdaplus)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *