Vì sao lời mời của Madam Pang bị Ben Davis khước từ?

Cầu thủ Thái kiều Benjamin Davis vẫn muốn bám trụ lại châu Âu dù nhận được lời mời từ Madam Pang và nhiều đội bóng Thái Lan khác.

Theo tìm hiểu của Zing, Davis đang nhận được sự quan tâm của 4, 5 đội bóng lớn ở Thai League. Port FC, CLB thuộc quyền sở hữu của bà Nualphan Lamsam (Madam Pang), là một trong số đó.

Đội bóng hùng mạnh này đã gửi đề nghị chính thức đến Davis. Tuy nhiên, tiền vệ tấn công này từ chối. Anh muốn tìm thêm cơ hội thi đấu ở Anh dưới màu áo Oxford United tại League One (giải đấu xếp thứ ba trong hệ thống bóng đá Anh). Tiền lương, phí chuyển nhượng không phải vấn đề trong thương vụ này.

Hợp đồng giữa Davis và Oxford United còn thời hạn đến tháng 6/2023. Đó có thể là thời điểm thích hợp để cầu thủ này trở về Thái Lan thi đấu. Song, ưu tiên của Davis là ở lại châu Âu. Nếu không thể gia hạn với Oxford, anh muốn tìm cơ hội tại những CLB khác ở lục địa già.

Khả năng Davis tiếp tục gắn bó cùng Oxford United là không cao. Mùa vừa rồi, anh chỉ mới được ra sân 17 phút. Đó cũng là lý do nhiều CLB ở Thái Lan muốn “giải cứu” tiền vệ này.

ben-davis-madam-pang-sports-vui
Ben Davis thi đấu nổi bật ở SEA Games 31. Ảnh: Nguyên Khang.

Davis sinh năm 2000, có bố là người Anh, mẹ là người Thái Lan. Trước khi chuyển sang Oxford United, anh khoác áo các đội trẻ Fulham trong giai đoạn 2017-2021. Tiền vệ công này là một trong những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài được Madam Pang nỗ lực mời về cống hiến cho U23 Thái Lan. Anh là nhân tố quan trọng của “Tiểu Voi Chiến” ở SEA Games 31 lẫn vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Sau 13 trận cho U23 Thái Lan, Davis có 2 bàn thắng và 2 kiến tạo. Trong cuộc đối đầu U23 Việt Nam trên đất Uzbekistan, Davis chính là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 sau cú sút xa rất mạnh. Báo chí Thái Lan tin rằng Ben Davis nhiều khả năng được gọi lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022.

(Nguồn: Nguyên Khang/Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *