Vị trí nào cho Văn Quyết ở ĐT Việt Nam?

Nguyễn Văn Quyết là 1 trong 31 cầu thủ được lên ĐT Việt Nam lần này. Sự trở lại sau 2 năm vắng bóng của Văn Quyết đặt ra câu hỏi về vị trí của anh trong sơ đồ HLV Park Hang Seo.

Danh sách 31 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9) tại TP.HCM tạo nên sự quan tâm lớn của giới chuyên gia và người hâm mộ. Một trong số đó có trường hợp của Nguyễn Văn Quyết. Đội trưởng của Hà Nội FC trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng, nhờ phong độ tốt trong màu áo đội bóng thủ đô tại V.League năm nay.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra rằng, Văn Quyết sẽ đá ở vị trí nào trong sơ đồ của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam? Nên nhớ cách đây 2 năm, trong lần gần nhất Văn Quyết thi đấu cho ĐT Việt Nam, nhà cầm quân Hàn Quốc tiết lộ đã hỏi ý kiến của cầu thủ này về vị trí mà anh cho rằng hợp nhất ở ĐTQG.

HLV Park Hang Seo nói khi đó như sau: “Đội tuyển Việt Nam đã xây dựng sơ đồ kim cương 4 tiền vệ trung tâm. Trong đó, Văn Quyết đá cao nhất. Tôi có hỏi ý Văn Quyết là hãy chọn vị trí nào phù hợp cho cậu ấy trong số này. Cậu ấy nói là có thể đá sau tiền đạo và tôi tôn trọng cậu ấy. Nhưng cần phải nói rằng, có khá nhiều cầu thủ giỏi chơi ở vị trí đó. Văn Quyết phải cạnh tranh với họ. Nếu chúng ta đưa cầu thủ chủ chốt vào ở trận đấu với U22 Việt Nam vào ngày 27/10, tôi phải bàn với các trợ lý của tôi về việc dùng Văn Quyết. Còn ở trận đấu này (Việt Nam đấu U22 Việt Nam ở lượt 1 – PV), Văn Quyết đá vị trí đó vì đấy là lựa chọn của Văn Quyết.

Văn Quyết là một cầu thủ tấn công đa năng

Đi tìm câu trả lời cho vị trí của Văn Quyết, phóng viên Bongdaplus trao đổi nhanh với 3 HLV từng có thời gian làm việc với cầu thủ này tại Hà Nội FC. HLV Phạm Minh Đức nói: “Xét về cách chơi của Văn Quyết và dựa trên sơ đồ hiện tại của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam, tôi cho rằng Văn Quyết sẽ đá tiền đạo nếu là sơ đồ 3-5-2. Khi đó, Văn Quyết chơi tiền đạo lùi, tự do sau trung phong. Còn nếu là sơ đồ 3-4-3 thì Văn Quyết sẽ đá ở cánh trái, giống như khi đá ở Hà Nội FC. Văn Quyết là cầu thủ nhiệt tình, những đường bóng rất “già” và nguy hiểm trong vòng 16m50”.

HLV Phan Thanh Hùng nhận xét về cậu học trò cũ: “Văn Quyết là cầu thủ tấn công, có đầu óc tổ chức, đa năng, thông minh. Cậu ấy hiện là trụ cột của Hà Nội FC và đóng vai trò quan trọng. Khi tôi còn làm việc ở Hà Nội FC, cậu ấy chơi tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công. Tôi cho rằng Văn Quyết chơi hộ công hay trung phong đều được ở đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên là tùy vào sắp xếp của HLV Park”.

Văn Quyết là trụ cột của Hà Nội FC trong nhiều mùa giải qua

HLV Hoàng Văn Phúc khép lại: “Tôi đang làm việc với Văn Quyết ở Hà Nội FC và trước kia là U23 Việt Nam. Ban huấn luyện mừng khi Văn Quyết được lên đội tuyển và thể hiện chuyên môn của mình. Tại Hà Nội FC, chúng tôi thường đá 4-1-4-1 hoặc 4-3-3. Văn Quyết có sở trường đá ở cánh, có thể là trái hoặc phải. Đôi lúc, Văn Quyết chơi ở nách tiền vệ công. Quyết có thể thích nghi nhiều vị trí”.

Tối qua, phóng viên Bongdaplus cũng đã liên lạc với Văn Quyết. Anh từ chối trả lời phỏng vấn ở thời điểm hiện tại. Văn Quyết chỉ tâm sự rằng anh muốn tập trung và cố gắng thể hiện mình khi được lên đội tuyển Việt Nam.

(Nguồn BONGDAPLUS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *