Việt Anh, Tuấn Tài đứng đầu thống kê U23 châu Á

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh phá bóng nhiều nhất, còn hậu vệ Phan Tuấn Tài kiến tạo nhiều bàn bậc nhất sau tứ kết U23 châu Á 2022.

Qua bốn trận tại giải, Việt Anh 18 lần phá bóng giải nguy, không có cầu thủ nào làm tốt hơn trung vệ này. Chỉ có một hậu vệ khác phá bóng nhiều như thủ quân Việt Nam, là Yhlas Toydjanov (Turkmenistan). So với Toydjanov, Việt Anh còn ghi được một bàn ở trận thắng Malaysia 2-0 cuối vòng bảng.

Cũng không có cầu thủ nào kiến tạo nhiều hơn Tuấn Tài, với hai đường chuyền thành bàn. Đầu tiên là quả tạt để Nguyễn Văn Tùng vô-lê nâng tỷ số lên 2-1 trước Thái Lan, sau đó cũng là pha tạt bóng cho Vũ Tiến Long ấn định tỷ số 1-1 trước Hàn Quốc. Ngoài Tuấn Tài, còn có bốn cầu thủ khác cũng kiến tạo hai bàn, gồm Mostafa Tarek (Qatar), Takashi Uchino (Nhật Bản), Khojimat Erkinov (Uzbekistan) và Moamel Abdulridha (Iraq).

Tuấn Tài còn ghi một bàn, cũng là bàn nhanh nhất đến lúc này ở VCK U23 châu Á 2022. Cú sút xa của anh vào lưới Thái Lan ở giây thứ 17 trận ra quân giúp Tuấn Tài đã ghi dấu giày vào ba bàn tại giải. Chỉ có một cầu thủ làm tốt hơn anh, đó là tiền đạo Cho Young-wook (Hàn Quốc) với ba bàn và một kiến tạo.

Việt Anh đã hết tuổi đá cho đội U23, nhưng Tuấn Tài vẫn còn có thể dự U23 châu Á 2022, cũng là vòng loại Olympic Paris. Thủ môn Văn Chuẩn, hậu vệ Duy Cương, tiền vệ Văn Đô, Văn Khang, Văn Trường, Công Đến và tiền đạo Văn Tùng cũng vẫn đủ tuổi đá kỳ sau.

Việt Nam dừng chân ở tứ kết U23 châu Á, khi thua Saudi Arabia 0-2. Trước đó, thầy trò Gong Oh-kyun đứng thứ hai bảng C với thành tích bất bại, thắng một và hòa hai trận.

(Nguồn: Xuân Bình/VNExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *