Việt Nam tránh được bất lợi về sân đấu tại AFF Cup 2022

Singapore cho biết trận gặp Myanmar sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar, còn sau đó tiếp Việt Nam trên sân động quốc gia với mặt cỏ tự nhiên.

Singapore vừa đưa ra thông báo về việc tổ chức hai trận sân nhà vòng bảng AFF Cup 2022 trên hai sân vận động khác nhau.

Theo đó, “Sư tử” sẽ tiếp Myanmar ngày 24-12 trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar có sức chứa 6.000 chỗ ngồi. Kế đó ngày 30-12, họ sẽ tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân vận động quốc gia 55.000 chỗ ngồi (mặt cỏ tự nhiên).

Về việc đá trận mở màn gặp Myanmar trên sân Jalan Besar chứ không phải sân quốc gia, phía Liên đoàn bóng đá Singapore giải thích ngắn gọn “vì lý do kỹ thuật”.

Tuy nhiên truyền thông Singapore cho biết, do sân vận động quốc gia cho thuê tổ chức một sự kiện âm nhạc trong hai ngày 17 và 18-12 nên thời gian ít ỏi không đủ để khôi phục mặt cỏ cho trận gặp Myanmar. Đây là bất lợi cho Myanmar.

Về phần mình, đội tuyển Việt Nam vốn đã quá quen với sân vận động quốc gia Singapore – nơi tổ chức toàn giải AFF Cup 2020, trước đó là môn bóng đá nam SEA Games 28.

Trước đó, cuộc họp hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đầu tháng 10 vừa qua “nóng” chuyện Singapore đề nghị được sử dụng sân cỏ nhân tạo tại AFF Cup 2022.

Khi đó, một số liên đoàn bao gồm Liên đoàn bóng đá Việt Nam bày tỏ không đồng tình, bởi lo ngại mặt cỏ nhân tạo ảnh hưởng tới chất lượng các trận đấu. Phía Hội đồng AFF ghi nhận, song không cấm hoàn toàn việc sử dụng sân cỏ nhân tạo mà chỉ khuyến khích các quốc gia ưu tiên dùng sân cỏ tự nhiên.

Với diễn biến mới nhất từ phía Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ có trọn vẹn 4 trận vòng bảng AFF Cup 2022 trên sân cỏ tự nhiên, bao gồm 2 trận tại Mỹ Đình tiếp Malaysia, Myanmar và 2 chuyến làm khách trên sân của Singapore, Lào.

Cũng liên quan tới sân đấu, Malaysia vừa cho biết đã gạch tên sân vận động quốc gia Bukit Jalil 100.000 chỗ ngồi khỏi danh sách các sân đấu phục vụ AFF Cup 2022. Thay vào đó, 4 sân đang được cân nhắc gồm Cheras Football (ở Kuala Lumpur), Zainal Abidin (Terengganu), Hang Jebat (Melaka) và Sultan Ibrahim (Johor).

Việc tránh phải thi đấu dưới “chảo lửa” Bukit Jalil là tin vui với là Lào và Singapore, hai đội sẽ phải làm khách của Malaysia tại vòng bảng, cũng như các đối thủ tiềm năng của Malaysia ở bán kết, chung kết, bao gồm cả Việt Nam.

Từ lâu, Bukit Jalil với sức ép từ gần 100.000 cổ động viên chủ nhà luôn là nỗi ám ảnh với các đội khách tới đây thi đấu. Tuy nhiên sau 24 năm sử dụng, sân bóng này đã có dấu hiệu xuống cấp ở nhiều hạng mục. Khảo sát mới đây cho thấy hệ thống chiếu sáng của sân không đủ tiêu chuẩn phục vụ AFF Cup và đang chờ cải tạo.

(Nguồn:AN&TĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *