Viettel – CAHN: Cơ hội vô địch sớm cho tân binh V-League

Công an Hà Nội sẽ vô địch sớm nếu họ đánh bại Viettel, còn Hà Nội FC không thể thắng Thanh Hóa ở loạt trận vòng 6 nhóm A V-League 2023 lúc 17h hôm nay.

Công an Hà Nội đang dẫn đầu bảng với 34 điểm, hơn Hà Nội FC và Viettel hai điểm, còn Thanh Hóa đứng thứ tư với bốn điểm ít hơn. Đội tân binh của V-League 2023 sẽ vô địch sớm, nếu họ đánh bại Viettel, còn Hà Nội FC hòa hoặc thua trên sân Thanh Hóa ở loạt trận vòng áp chót chiều nay 12/8.

Nếu kịch bản này xảy ra, V-League sẽ lần thứ hai chứng kiến một đội mới thăng hạng đi thẳng đến ngôi vô địch. HAGL là đội duy nhất đến nay làm được kỳ tích đó với thế hệ vàng Kiatisuk, Chukiat, Dusit, Sakda, Nguyễn Hữu Đang, Võ Văn Hạnh, Phạm Minh Đức, Phi Hùng … năm 2003.

Tuy nhiên, Viettel hứa hẹn là thách thức lớn cho kịch bản mà Công an Hà Nội đang mong đợi. Ở giai đoạn I, Viettel từng thắng trận cầu này với tỷ số 2-1.

Cuộc đấu giữa hai đội có liên quan với ngành công an và quân đội làm khơi dậy những màn đua tranh ở giải vô địch quốc gia trước năm 2000 giữa Công an Hà Nội và Thể Công, với những cuộc đấu không khoan nhượng của các ngôi sao bóng đá Việt Nam. Sau hơn 20 năm, sân Hàng Đẫy vẫn là “nhân chứng” lịch sử và sẽ được trở lại không khí nóng bỏng ngày nào với khán đài được dự báo chật kín người xem.

Viettel (áo trắng) đánh bại CAHN 2-1 ở giai đoạn I V-League 2023. Ảnh: Hiếu Lương

Ngay sau khi lên hạng, Công an Hà Nội chi mạnh, thực hiện loạt vụ tuyển mộ tiền tỷ để khỏa lấp hạn chế về chất lượng nhân sự – lối chơi, đẩy nhanh tham vọng chinh phục ngôi vương. Viettel cũng từng có giai đoạn chi mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng để vô địch V-League 2020, trước khi tập trung vào những cầu thủ đi lên từ lò đào tạo. Mùa này, sau khởi đầu thiếu ổn định, Viettel lầm lũi tiến lên nhờ lối chơi gắn kết và vững chắc trong phòng thủ. Ít được chú ý, nhưng Viettel dần chen chân vào cuộc đua vô địch tưởng chừng chỉ xoay quanh Công an Hà Nội, Hà Nội FC và Thanh Hóa.

Trước tính chất quan trọng và căng thẳng của trận đấu, Ban tổ chức giải được FIFA chấp nhận cho sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR), dù việc này đi ngược khuyến cáo ban đầu về việc tránh những trận liên quan đến đua vô địch. Tuy nhiên, quyết định này được ủng hộ lớn để đảm bảo sự công bằng cao nhất có thể cho một trận cầu đinh.

Cùng diễn ra lúc 17h00, Hà Nội FC sẽ làm khách của Thanh Hóa với mục tiêu chiến thắng để tiếp tục nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vương. Trong khi đó, ở sân Quy Nhơn, Bình Định và Nam Định đã không còn mục tiêu sẽ cố gắng tạo nên trận đấu hay bằng tinh thần cống hiến.

(Nguồn:VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *