Vượt Mbappe, Haaland trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Trong lần cập nhất mới nhất của chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt vào đầu tháng 11, Haaland có mức giá 170 triệu euro, cao nhất thế giới.

Giá trị của Haaland tăng 20 triệu euro so với lần cập nhật hồi tháng 6. Tiền đạo người Na Uy chính thức vượt mặt Kylian Mbappe (160 triệu euro) để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Mbappe giữ nguyên mức định giá 160 triệu euro từ tháng 4/2021 đến nay. Trong khoảng thời gian này, giá của Haaland tăng từ 130 triệu lên 170 triệu euro. Đây cũng là lần định giá cao nhất trong sự nghiệp của tiền đạo người Na Uy.

Từ năm 2004, những cầu thủ được Transfermarkt định giá cao nhất lần lượt là Ronaldinho, Lionel Messi (cùng Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Neymar, Kylian Mbappe (cùng PSG). Haaland là gương mặt tiếp theo được xuất hiện trong danh sách của Transfermarkt.

Nếu tính ở Premier League, Haaland là cầu thủ đầu tiên được Transfermarkt định giá cao nhất thế giới sau thời của Ronaldo (60 triệu euro) vào năm 2008.

Haaland tăng giá nhanh chóng sau 5 năm. Ảnh: Transfermarkt.

“Nếu Haaland không dính chấn thương và duy trì được hiệu suất ghi bàn như hiện tại, mức định giá của cậu ấy còn tăng lên trong tương lai”, Giám đốc Khu vực Vương quốc Anh của Transfermarkt, Daniel Busch, phân tích.

Haaland ghi 22 bàn trên mọi đấu trường cho Man City từ đầu mùa 2022/23. Ở Premier League, chân sút người Hà Lan có 17 pha lập công và dẫn đầu danh sách Vua phá lưới.

Phil Foden, đồng đội của Haaland tại Man City, cũng góp mặt trong top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Tiền vệ người Anh được định giá 110 triệu euro, tăng 20 triệu so với lần cập nhật trước. Foden cũng là cầu thủ Anh đắt giá nhất hiện tại. Những gương mặt còn lại trong top 5 gồm Vinicius Junior (120 triệu euro) và Pedri (90 triệu euro).

Man City của Haaland là đội bóng được định giá cao nhất Premier League trong lần cập nhật mới nhất (1,09 tỷ euro). “The Cityzens” bỏ xa đội xếp thứ nhì Liverpool (867 triệu euro).

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới theo Transfermarkt.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *