Vượt Messi và Ronaldo, Coman lập kỷ lục mới ở Champions League

Với bàn thắng vào lưới PSG, Kingsley Coman đã vươn lên trở thành cầu thủ thắng nhiều nhất trong 50 trận đầu ở Champions League.​

Trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, Kingsley Coman là người tạo ra sự khác biệt giúp Bayern Munich đánh bại PSG ngay tại sân Công viên các Hoàng tử. Đây là lợi thế lớn với Bayern khi họ sẽ được thi đấu trên sân nhà ở trận lượt về

Với việc ghi bàn đem về chiến thắng cho Bayern, Coman cũng phá một kỷ lục mà kể cả Ronaldo hay Messi cũng không thể sánh bằng.

Đây là chiến thắng thứ 39 của Coman khi anh chạm mốc 50 lần ra sân ở Champions League. Với tỉ lệ chiến thắng đáng nể như vậy, không khó hiểu khi Coman đã lập kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất mà một cầu thủ giành được trong 50 lần ra sân đầu tiên ở Champions League.

Sở dĩ Coman đạt tỉ lệ thắng ấn tượng đến vậy là nhờ việc thi đấu cho các đội bóng mạnh nhất ở châu Âu kể từ đầu sự nghiệp. Coman vươn lên ở PSG trước khi đầu quân cho Juventus và hiện tại là Bayern Munich.

Cầu thủ 26 tuổi từng lên ngôi vô địch Champions League cùng Bayern ở mùa giải 2019/20. Anh là người ghi bàn thắng duy nhất vào lưới PSG ở trận chung kết diễn ra trên sân Estadio da Luz ở Lisbon. Ngoài ra, Coman cũng từng về nhì cùng Juventus ở mùa giải 2014/15.

Ở mùa giải năm nay, Coman đang có những đóng góp tích cực cho Bayern với 4 bàn thắng và 4 pha kiến tạo trong 14 lần ra sân ở Bundesliga. Tại sân chơi Champions League, Coman cũng có 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.

(Nguồn: Cauthu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *