Xác định 14/16 đội vào vòng loại trực tiếp World Cup 2022, ngoạn mục Nhật Bản

Tính đến sáng nay (2.12) đã xác định được 14/16 đội giành quyền vào vòng loại trực tiếp World Cup 2022 (vòng 1/8). Trong đó đại diện châu Á là Nhật Bản đoạt vé đầy ấn tượng.

Ở bảng E diễn ra rạng sáng nay, tuyển Nhật Bản bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Tây Ban Nha đã ngược dòng giành chiến thắng 2-1. Thành tích này đưa Nhật Bản vượt qua chính đối thủ để vào vòng 1/8 World Cup 2022 với ngôi nhất bảng E.

Phong độ chói sáng của tuyển Nhật Bản cũng khiến tuyển Đức dù có chiến thắng 4-2 trước Costa Rica cũng ngậm ngùi dừng bước vì xếp hạng ba do cùng điểm nhưng thua hiệu số bàn thắng bại với Tây Ban Nha (+1 so với +6).

Xếp hạng bảng E

Ở bảng F diễn ra tối 1.12, tuyển Ma Rốc có chiến thắng 2-1 trước Canada, giành vé vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng khi có 7 điểm. Ở trận còn lại, Croatia cầm hòa tuyển Bỉ 0-0 qua đó đoạt tấm vé còn lại đi tiếp với 5 điểm còn tuyển Bỉ (4 điểm) xếp hạng ba và dừng bước.

Tuyển Bỉ (trái) dừng bước ở bảng F

Ở vòng 1/8, tuyển Nhật Bản (nhất bảng E) chạm trán Croatia (nhì bảng F) còn tuyển Tây Ban Nha (nhì bảng E) gặp Ma Rốc (nhất bảng F).

Xếp hạng bảng F

Tính đến sáng ngày 2.12, đã xác định được 14/16 đội vào vòng 1/8 World Cup 2022 là Hà Lan, Senegal (bảng A), Anh, Mỹ (bảng B), Argentina, Ba Lan (bảng C), Pháp, Úc (bảng D), Nhật Bản, Tây Ban Nha (bảng E), Ma Rốc, Croatia (bảng F), Brazil (bảng G), Bồ Đào Nha (bảng H). 2 đội còn lại sẽ được xác định trong đêm nay, rạng sáng mai.

(Nguồn: Thanh niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *