Bóng chuyền nữ Việt Nam thay HLV trưởng, Thanh Thúy không đấu chặng 2 SEA V.League

Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam xáo trộn lực lượng khi thay HLV trưởng và chỉ mang đội hình phụ tham dự chặng 2 giải bóng chuyền Đông Nam Á (SEA V.League) 2023 tại Thái Lan.

Hôm nay (8.8), đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam lên đường sang Thái Lan chuẩn bị tranh tài chặng 2 SEA V.League 2023 (từ ngày 11 đến 13.8). Đáng chú ý, dẫn dắt đội á quân chặng 1 tham dự chặng 2 là HLV Nguyễn Trọng Linh, người được chọn thay thế ông Nguyễn Tuấn Kiệt.

Trần Thị Thanh Thúy không tham dự chặng 2 SEA V.League 2023 tại Thái Lan

Thành phần đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam tham dự chặng 2 cũng xáo trộn mạnh mẽ, khi các trụ cột Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thị Trinh, Trần Tú Linh, Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Khánh Đang không góp mặt.

Đây là những tuyển thủ thường xuyên “cày ải” trong những giải đấu vừa qua. Thay vào đó là những gương mặt trẻ, những nhân tố mới bổ sung như Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Phạm Thị Hiền, Phạm Thị Nguyệt Anh, Võ Thị Kim Thoa, Vi Thị Yến Nhi, Nguyễn Lý Thụy Vi, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Thảo,…

Dàn tuyển thủ chủ lực bóng chuyền nữ Việt Nam không tham dự chặng 2 SEA V.League 2023

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, lý do đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam không mang đội hình chủ lực tham dự chặng 2 SEA V.League, vì các tuyển thủ cần có thời gian nghỉ ngơi hồi phục sau quá trình thi đấu liên tục từ đầu năm 2023 đến nay. Sắp tới đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam còn tham dự 3 giải liên tiếp là VTV Cup từ 19.8 đến 26.8 tại Lào Cai, vô địch châu Á từ 30.8 đến 6.9 tại Thái Lan và ASIAD 19 từ ngày 23.9 đến 8.10 tại Trung Quốc.

Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam có lịch thi đấu quốc tế dày đặc trong năm 2023

Với việc mang đội hình phụ tham dự chặng 2 SEA V.League, đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam được dự báo sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Philippines và Indonesia cho vị trí á quân bởi ngôi vô địch khó thoát khỏi Thái Lan vốn vượt trội so với 3 đội còn lại. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các tuyển thủ trẻ được ra sân thể hiện mình và trui rèn bản lĩnh thi đấu.

(Nguồn: Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *