Bóng chuyền VĐQG: Có hai ngoại binh, đội nam Long An vẫn khó tránh khỏi tranh trụ hạng

Thua Thể Công ở trận ra quân, hôm qua (5.7) đội nam Long An vẫn thua tiếp đội Biên Phòng. Nhiều khả năng đội bóng này phải tranh trụ hạng ở vòng xếp hạng tranh từ 13.7.

Đội nam Long An phải thi đấu ở bảng B tại nhà thi đấu Vĩnh Phúc với các đội được đánh giá cao hơn mình nên tìm cách thuê hai ngoại binh là Voeurn Veasna (Campuchia) và Sin Chang Huang (Đài Bắc Trung Hoa). Ở trận đấu ngày 4.7 chỉ có Voeurn thi đấu, đội thua Thể Công 0-3. Còn ngày 5.7 tiếp đội Biên Phòng, có cả hai ngoại binh thay nhau vào sân nhưng đội vẫn thua tiếp 0-3. Bị dính Covid-19 từ vòng 2 giải VĐQG năm 2021, đội Long An không có nhiều thời gian tập luyện và cọ xát, kinh phí lại không nhiều nên chất lượng ngoại binh cũng làng nhàng, đành chấp nhận kết quả. Họ còn chờ gì được ở các trận còn lại ở vòng bảng?

Vào bán kết giải VĐQG ở thể thức cũ chỉ là 2 trận đấu chéo giữa đội nhất bảng này với nhì bảng còn lại, hai đội thắng vào chung kết. Còn thể thức mới áp dụng cho mùa 2022 quy định các trận đầu tiên là 1A gặp 4B, 1B gặp 4A, 2A gặp 3B, 2B gặp 3A; muốn vào bán kết và chung kết còn phải tiếp tục thắng các trận kế tiếp theo mã số đã quy định. Như vậy đội nào cũng muốn đứng đầu vòng bảng (1A hoặc 1B) vì ở trận đầu tiên gặp đội hạng 4 của bảng còn lại dễ thắng hơn.

Sau hai trận thua trước Thể Công và Biên Phòng, đội Long An chỉ còn đấu 2 trận nữa ở vòng bảng với đội TP.HCM ngày 8.7 và đội Sanest Khánh Hòa ngày 9/7. Với thể thức mới, gần như chắc chắn hai đội này đều muốn thắng đội Long An nên khó tránh khỏi việc đội bóng miền Tây phải dự vòng chung kết ngược.

Cũng ở Vĩnh Phúc hôm qua, đội nữ Ngân hàng Công thương thua Đắk Lắk hiệp đầu 16/21. Thế nhưng nhờ HLV Phạm Kim Huệ chỉ đạo tốt, ngoại binh Thái Lan Kuthaisong Kanjana cùng với đội trưởng Thu Hoài và các đồng đội Phương Anh, Khánh Huyền, Ninh Anh… thi đấu tích cực nên đội bóng ngân hàng thắng liền 3 hiệp còn lại (25/19, 25/21, 25/13) để có trận thắng đầu tiên trong mùa giải này. Mặc dù đã thua đội Than Quảng Ninh 0-3 trong ngày 4.7, nhưng với trận thắng này, đội Ngân hàng Công thương vẫn còn cơ hội để vào top 8 chung cuộc khi còn có thể kiếm điểm được trước đội Vĩnh Phúc hoặc Thanh Hóa.

Kết quả các trận còn lại: nữ Than Quảng Ninh thắng Thanh Hóa 3-1, nữ Hóa chất Đức Giang thắng Kinh Bắc Bắc Ninh 3-0, nam XSKT Vĩnh Long thắng Bến Tre 3-0, nam Hà Tĩnh thắng Hà Nội 3-1.

(Nguồn: Nhựt Quang/Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *