Cua-rơ Thụy Sĩ túm gáy đối thủ tại Tour de France

Stefan Kung bị phạt vì xô xát với cua-rơ Bồ Đào Nha Ruben Guerreiro ở chặng hai Tour de France 2022 ngày 2/7.

Theo báo Tây Ban Nha Marca, hai tay đua tranh cãi khi cách đích khoảng 35 km. “Kung sau đó túm lấy phần gáy của Guerreiro và rõ ràng có ý định đẩy ngã đối thủ”, Marca bình luận. Sự cố diễn ra trên đoạn đường hẹp với các cua-rơ đang đua sát nhau, ở tốc độ 44 đến 45km/h.

Kung không bị loại khỏi cuộc đua, nhưng bị phạt 500 Franc Thụy Sĩ (521 USD) và trừ 20 điểm trên bảng thứ bậc của Liên đoàn đua xe đạp thế giới (UCI). Sau khi cán đích, cua-rơ Thụy Sĩ đã thuật lại sự cố trên Cyclingnews: “Tôi làm thế để bảo cậu ấy tập trung về phía trước. Có nhiều khán giả trên đường đua, và Guerreiro luôn nhìn lại phía sau. Tôi nói rằng hành động đó rất nguy hiểm”.

Kung cũng bác bỏ việc xảy ra mâu thuẫn, và khẳng định đã giải quyết mọi thứ với Guerreiro ngay sau khi xảy ra sự cố. Anh nói thêm: “Tất cả đều ổn. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Đây là Tour de France và ai cũng muốn an toàn”.

Trong khi đó, Guerreiro không trả lời phỏng vấn sau cuộc đua. Cua-rơ Bồ Đào Nha gặp tai nạn, cán đích sau nhóm dẫn đầu hơn 10 phút, và đi thẳng đến xe buýt của đội để được chăm sóc y tế.

Hôm qua, Wout van Aert và Mads Pedersen đua tranh quyết liệt cho vị trí dẫn đầu. Nhưng cua-rơ Hà Lan Mads Pedersen nước rút hoàn hảo để vượt mặt hai đối thủ và thắng chặng hai Tour de France 2022, đường đua bằng phẳng dài 202,5 km từ Roskilde đến Nyborg, Đan Mạch.

Chiến thắng này đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của tay đua 25 tuổi. Pedersen từng hôn mê hai ngày sau vụ tai nạn tốc độ cao tại Tour of Poland năm 2020. Đây cũng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của đội Quick-Step Alpha Vinyl tại Tour de France 2022, sau khi Yves Lampaert về nhất chặng một ngày 1/7. Từ khi ra mắt trên Tour năm 2022, đội đua này đã có 50 lần thắng chặng.

Dù không thắng chặng hai, Van Aert vẫn lấy áo vàng từ đồng hương Lampaert, người đã ở gặp nạn những vẫn tiếp tục cuộc đua để giữ vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp cá nhân. Tadej Pogacar của đội đua Emirates – người hướng đến đến chức vô địch Tour de France thứ ba liên tiếp – cán đích sau Jakobsen ba phút, và hiện đứng thứ ba chung cuộc.

“Đây là quá trình dài, từng bước một. Rất nhiều người đã giúp tôi suốt cuộc đua. Chiến thắng này để chứng minh rằng họ không làm điều đó vô nghĩa”, Jakobsen nói sau khi thắng chặng hai. “Đây là một ngày tuyệt vời và tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp tôi có mặt ở đây”.

Hôm nay, Tour de France 2022 tiếp tục chặng ba với đường đua bằng phẳng dài 182 km từ Vejle đến Sonderborg, Đan Mạch.

(Nguồn: Hồng Duy/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *