Djokovic đấu Sinner ở bán kết Wimbledon

Novak Djokovic thắng Andrey Rublev 4-6, 6-1, 6-4, 6-3 ở tứ kết Wimbledon hôm 11/7.

Sau khi hoàn thành trận đấu thứ 100 tại Wimbledon vào thứ Hai, Novak Djokovic trở lại sân Trung tâm thi đấu ngày thứ ba liên tiếp. Anh thắng ngược Rublev 3-1 sau hai giờ 51 phút, trong trận đấu thứ 400 tại Grand Slam. Thắng lợi còn giúp Nole lần thứ 46 vào bán kết đơn nam Grand Slam, cân bằng kỷ lục của Roger Federer.

Rublev không thắng set nào trong hai lần gặp Djokovic gần nhất, trước Wimbledon. Tay vợt Nga sớm phải chịu áp lực trong lần tái đấu, khi cứu ba break-point ở game 6 set đầu. Chính Rublev vượt lên sau đó với thuận tay ghi winner để thắng game đỡ bóng và kết thúc set một với tỷ số 6-3.

Tuy nhiên, tay vợt số bảy thế giới tự ném đi lợi thế về tinh thần, khi mắc hai lỗi kép trong game giao bóng đầu set hai và mất game giao bóng. Djokovic sau đó dẫn 4-0 nhờ winner dọc dây, trước khi khép lại set đấu với chiến thắng 6-1.

Rublev một lần nữa khởi đầu không như ý ở set ba, khi bỏ lỡ hai break-point rồi mất game giao bóng, bị dẫn 2-4. Set này chứng kiến game cuối dài 15 phút, khi Rublev lỡ thêm ba break-point còn Djokovic lỡ bốn set-point. Ở cơ hội thứ năm, Nole tận dụng tốt để thắng 6-4.

Game cuối set ba gần như định đoạt trận đấu. Rublev xuống tinh thần, mất game giao bóng đầu set bốn trước khi thua tiếp 3-6 và thất bại trong lần đầu vào tứ kết Wimbledon. Tính ở Grand Slam, Rublev toàn thua ở tám trận tứ kết.

Nole đã thắng 33 trận liên tiếp ở Wimbledon, chuỗi trận chỉ kém Federer (40) và Bjorn Borg (41). Đối thủ của Djokovic ở bán kết là Jannik Sinner, người từng thua ngược Nole 2-3 ở tứ kết năm ngoái. Sinner lần đầu vào bán kết Wimbledon, với chiến thắng trước hiện tượng Roman Safiullin. Tay vợt Italy thua liền năm game sau khi dẫn 6-4, 3-1, nhưng trở lại và áp đảo ở hai set cuối. Sinner đi tiếp với chiến thắng 6-4, 3-6, 6-2, 6-2.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *