Djokovic thắng trận thứ 23 liên tiếp ở Wimbledon

Hạt giống số một Novak Djokovic giành quyền vào vòng ba Wimbledon sau khi hạ Thanasi Kokkinakis 6-1, 6-4, 6-2 chiều 29/6.

Djokovic không thua game giao bóng nào cả trận, tận dụng thành công năm break-point để kết thúc trận đấu sau hai tiếng. Tay vợt Serbia chỉ để Kokkinakis có một break-point ở game cuối trận, nhưng cứu thành công rồi thắng ở set-point thứ hai.

Tỷ lệ giao bóng một ăn điểm 82% giúp Djokovic giữ chắc các game giao bóng dù chỉ có một cú ace. Bên kia lưới, Kokkinakis ghi 11 điểm từ những cú ace trong tổng số 31 winner. Nhưng, tay vợt số 79 thế giới mắc 23 lỗi tự đánh hỏng, hơn Djokovic 10 lỗi.

So với trận ra quân, Djokovic đánh chắc tay từ những game đầu, di chuyển thanh thoát và tạo nên màn trình diễn hoàn hảo bậc nhất từ đầu năm với tỷ lệ ghi điểm từ trả giao bóng lên tới 45%. Anh nâng chuỗi thắng ở All England Club lên 23 trận, kéo dài từ 2019 đến nay.

Djkovic thắng trận thứ 23 liên tiếp tại Wimbledon
Djokovic hướng đến chức vô địch thứ bảy ở Wimbledon, ngang thành tích của Pete Sampras. Ảnh: Wimbledon

Kokkinakis thuộc top 80 thế giới nhưng gần đây thành công ở đánh đôi hơn đánh đơn. Anh cùng Nick Kyrgios vô địch Australia Mở rộng đầu năm và là đôi hạt giống số 10 ở Wimbledon.

Đối thủ của Djokovic ở vòng ba là đồng hương Miomir Kecmanovic. Hạt giống số 25 thua Djokovic cả hai lần gặp, gần nhất là tứ kết Belgrade Open năm nay.

“Tôi thực sự hài lòng về màn trình diễn hôm nay”, Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn nhanh trên sân Trung tâm. “Tôi đã khởi đầu tốt, chơi chắc chắn từ cuối sân và khiến đối thủ phải di chuyển liên tục. Gió hôm nay mạnh khiến tôi không thể giao bóng như ý muốn. Nhưng nhìn chung tôi đã chơi với phong độ cao”.

Hạt giống cao nhất Djokovic có thể gặp ở vòng bốn là Reilly Opelka. Theo phân nhánh, chủ nhân 20 Grand Slam có thể đấu Jannik Sinner hoặc Carlos Alcaraz ở tứ kết.

Đối thủ tiềm năng của Djokovic ở bán kết là hạt giống số ba Casper Ruud thì đã bị loại. Á quân Roland Garros thua ngược Ugo Humbert 6-3, 2-6, 7-5, 6-4 trong trận đấu sớm chiều 29/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *