Lực sĩ 15 tuổi quê Lâm Đồng xuất sắc phá 3 kỷ lục cử tạ thế giới

Chàng trai 15 tuổi quê Bảo Lâm (Lâm Đồng) K’Dương xuất sắc đoạt 3 HCV, phá 3 kỷ lục thế giới hạng cân 55 kg lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tại giải cử tạ vô địch thanh thiếu niên và trẻ châu Á đang diễn ra tại Tashkent (Uzbekistan), K’Dương tạo tiếng vang cho cử tạ Việt Nam khi xuất sắc vượt qua 10 đối thủ của Uzbekistan, Kazakhstan, Ấn Độ, Thái Lan, Iran… đoạt 3 HCV hạng cân 55 kg lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thành tích mà K’Dương đạt được là 113 kg cử giật, 143 kg cử đẩy và 256 kg tổng cử. Thành tích này giúp anh không những phá kỷ lục châu Á mà còn vượt qua kỷ lục thế giới. Kỷ lục thế giới trước đó của cử giật là 111 kg, cử đẩy là 140 kg và tổng cử là 248 kg.

K’Dương quê ở xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Anh bén duyên với cử tạ từ năm 2018 và không ngừng nỗ lực tập luyện, gặt hái thành tích ấn tượng ở giải thanh thiếu niên toàn quốc trước khi tỏa sáng ở giải châu Á lần này.

Với thông số thành tích hết sức ấn tượng trên, K’Dương tiếp tục được đầu tư tập huấn cùng tuyển cử tạ trẻ Việt Nam để hướng đến những giải đấu quốc tế tiếp theo.

(Nguồn: Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *