Nadal muốn tranh Wimbledon, Mỹ Mở rộng

Rafael Nadal tìm cách thích nghi với chấn thương để góp mặt ở Wimbledon và Mỹ Mở rộng trong nửa sau mùa giải 2022.

“Tôi đang có cảm giác tốt và ý định của tôi là chơi ở Wimbledon”, Nadal nói trong cuộc phỏng vấn bên lề giải Mallorca Open hôm 17/6. “Tôi đã trị liệu và tập khoảng một tuần. Tôi sẽ không đến Wimbledon, nếu không có ý định thi đấu. Tôi sẽ chơi ở giải biểu diễn tại Hurlingham rồi xem mọi chuyện thế nào. Vắng mặt ở Wimbledon ba năm khiến tôi rất muốn trở lại đó. Dựa vào tình hình hiện tại, tôi nghĩ bản thân đủ khả năng thi đấu”.

Nadal không dự Wimbledon kể từ khi thua Roger Federer ở bán kết năm 2019. Grand Slam sân cỏ không phải đất lành của Nadal. Anh mới vô địch hai lần, gần nhất cách đây đã 12 năm. Trận chung kết Wimbledon gần nhất của Nadal cũng đã từ 2011, thua Novak Djokovic sau bốn set. Đây là Grand Slam mà Nadal bỏ lỡ nhiều nhất, bốn lần vào các năm 2004, 2009, 2016 và 2021.

Sau khi vô địch Wimbledon lần thứ hai năm 2010, Nadal chỉ thêm một lần vào chung kết và hai lần vào bán kết. Ảnh: Wimbledon

“Việc chơi tốt ở Roland Garros giúp tôi tự tin hơn”, Nadal nói thêm. “Nhưng sân cỏ là bề mặt hoàn toàn khác. Tôi đã không chơi ở đó ba năm và mọi thứ sẽ khó khăn. Những vòng đầu rất quan trọng. Nếu vượt qua, tôi sẽ tự tin đấu các đối thủ mạnh ở vòng trong”.

Nadal độc chiếm kỷ lục 22 Grand Slam, gồm 14 danh hiệu ở Paris. Anh là người thứ hai, sau Djokovic, vô địch mỗi Grand Slam ít nhất hai lần. Đầu năm nay, Nadal giải cơn hạn vô địch Australia Mở rộng kéo dài hơn một thập kỷ khi đánh bại đàn em Daniil Medvedev ở chung kết dài năm set.

“Tôi là vận động viên chuyên nghiệp nên luôn cố tuân theo lịch của ATP Tour”, Nadal nói về việc thường xuyên nghỉ thi đấu nửa cuối năm những mùa gần đây. “Tôi luôn cố hết sức để chuẩn bị kỹ cho các giải đấu cuối năm. Ý định của tôi lúc này rất rõ ràng. Tôi sẽ chơi ở Wimbledon, nghỉ ngơi, rồi trở lại ở Masters 1000 tại Canada, sau đó là Mỹ Mở rộng”.

Bên cạnh các giải đấu cá nhân, Nadal cũng nhận lời Federer dự giải đồng đội Laver Cup diễn ra ở London vào cuối tháng 9. Hai siêu sao từng đánh cặp với nhau vào năm 2017, giúp tuyển châu Âu vô địch trong lần đầu giải tổ chức.

(Nguồn: Vy Anh/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *