Nadal thua liền hai trận trước Australia Mở rộng

Sau khi bại trận dưới tay Cameron Norrie, Rafael Nadal thua tiếp Alex De Minaur 6-3, 1-6, 5-7 tại United Cup hôm 2/1.

Hai thất bại của Nadal tại United Cup đến theo cùng kịch bản. Tay vợt số hai thế giới thắng set đầu 6-3, rồi thua ngược ở hai set sau. Trước Norrie, Nadal thua 6-3, 3-6, 4-6 còn trước De Minaur, tay vợt Tây Ban Nha thất bại 6-3, 1-6, 5-7. Ở cuộc đấu với đối thủ Australia, Nadal có lúc chỉ cách chiến thắng hai điểm, khi dẫn 5-4 và trả giao ở điểm 30-30 set cuối. Nhưng từ đó, anh để De Minaur thắng liền 10 điểm và khép lại trận đấu với thắng lợi 7-5 ở set ba.

Trận Tây Ban Nha – Australia gần như chỉ mang ý nghĩa thủ tục tại United Cup, khi Vương quốc Anh đã giành suất duy nhất đi tiếp ở bảng D. Trước đó, đội Vương quốc Anh lần lượt thắng Tây Ban Nha và Australia, để chắc chắn dẫn đầu ở bảng đấu có ba đội. 2023 cũng là năm đầu tiên sự kiện đồng đội nam nữ United Cup được tổ chức.

Với Nadal, anh không lo lắng khi khởi đầu mùa giải với hai thất bại. Tay vợt số hai thế giới cho rằng những đối thủ mà anh chạm trán đều rất mạnh, nên những trận thua là chấp nhận được. “Tôi đến rất gần với chiến thắng trước hai đối thủ mạnh”, Nadal chia sẻ hôm 2/1. “Tôi cần di chuyển nhanh hơn một chút trên sân. Năm ngoái, tôi cũng thua hai trận ở Abu Dhabi trước khi đến với Australia Mở rộng”.

Lần đầu Nadal thua liền hai trận, từ sau chuỗi bốn thất bại nối dài từ Mỹ Mở rộng qua Paris Masters, rồi ATP Finals 2022. Anh thấy bản thân chơi tốt ở nhiều thời điểm trong hai trận đã qua, và mọi thứ không tiêu cực nhưng những gì kết quả phản ánh.

“Nếu không có gì trục trặc, tôi sẽ đến Melbourne sớm để chuẩn bị cho Australia Mở rộng”, Nadal nói tiếp. “Grand Slam đầu năm chắc chắn là thử thách lớn. Tôi sẽ có mặt sớm, không chỉ để chuẩn bị cho Australia Mở rộng, mà còn cho cả mùa giải”.

Năm ngoái, Nadal không đạt thể trạng tốt khi bước vào Australia Mở rộng, nhưng vẫn lần thứ hai vô địch Grand Slam đầu năm, sau khi thắng ngược Daniil Medvedev ở chung kết.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *