Nadal tự cách ly để tránh nhiễm Covid-19

Hạt giống số hai Rafael Nadal không ra khỏi nhà những khi rảnh rỗi, để tránh nguy cơ lây bệnh trong thời gian dự Wimbledon.

“Việc lây nhiễm Covid-19 đang thực sự diễn ra ở Wimbledon”, Nadal nói trong cuộc phỏng vấn ngày 1/7. “Tôi không thể thực hiện nhiều hoạt động bên lề vào lúc này. Tôi chỉ ở nhà, không ra ngoài nữa”.

Theo tay vợt Tây Ban Nha, lây nhiễm Covid-19 là một phần của những thách thức mà thế giới đã đối mặt từ ba năm qua, dù dịch giờ ít nguy hiểm hơn trước. “Chúng ta phải học cách thích nghi với hoàn cảnh mới”, Nadal nhấn mạnh.

Nadal thuê nhà trong làng Wimbledon, cách sân đấu chỉ vài phút di chuyển. Khi ký tặng CĐV trên đường về nhà sau trận đấu vòng hai, anh và bác sĩ riêng Ruiz Cotorro đều đeo khẩu trang.

Roberto Bautista Agut trở thành tay vợt nam thứ ba rời Wimbledon vì dương tính với Covid-19 hôm 30/6. Đồng hương của Nadal nhường vé vào vòng ba cho Daniel Galan, khi đang có phong độ cao ở mùa sân cỏ năm nay với thành tích vào chung kết Mallorca Open.

Nadal hai lần vô địch Wimbledon, vào 2008 và 2010. Ảnh: Wimbledon

Trước Bautista Agut, hai tay vợt được đánh giá cao ở sân cỏ là Marin Cilic và Matteo Berrettini cũng phải rút khỏi Wimbledon vì nhiễm Covid-19. Berrettini từng đánh tập với Nadal 90 phút ngay trước ngày khai mạc giải. Wimbledon không bắt buộc xét nghiệm với các tay vợt, nhưng những người nhiễm bệnh sẽ phải cách ly theo quy định của Chính phủ Anh.

Nadal sẽ chơi trận đấu ở vòng ba Wimbledon với Lorenzo Sonego vào hôm nay 2/7. Tay vợt 36 tuổi được xem là ứng viên số hai cho chức vô địch, sau Novak Djokovic. Nadal từng hai lần vô địch Wimbledon, nhưng lần gần nhất vào chung kết là từ 2011. Anh thua bán kết ở cả hai lần gần nhất dự giải, năm 2018 và 2019.

“Tôi hài lòng với những gì đang diễn ra ở Wimbledon, vì vài tuần trước tôi còn nghĩ đến chuyện giải nghệ”, Nadal nói thêm. “Tôi không sợ ngày giải nghệ sẽ đến vì đó là quy luật. Tôi yêu cuộc sống ngoài quần vợt, có rất nhiều điều tôi thích làm ngoài kia”.

Nadal cho rằng rồi người hâm mộ cũng sẽ quen với việc anh, Federer hay Djokovic không còn xuất hiện thường xuyên, tương tự việc Tiger Woods ngày càng ít chơi golf hơn trước kia.

(Nguồn: Vy Anh/Vnexpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *