Ngày này năm xưa: Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer

Ngày này 2 năm trước, Nadal đánh bại Djokovic để giành chức vô địch đơn nam Roland Garros 2020. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của Rafa.

Ngày 11/10/2020, Nadal đối đầu Djokovic ở trận chung kết đơn nam Roland Garros 2020. Khi đó, cả 2 đều khát khao có được Grand Slam tiếp theo. Với Nadal, đó là danh hiệu thứ 20 còn với Nole, đó sẽ là Grand Slam thứ 18.

Trước thời điểm trận chung kết diễn ra, Djokovic đã thắng 36 trong 37 trận của mùa giải 2020. Vì vậy, tay vợt người Serbia rất tự tin vào chiến thắng. Ngay cả khi thua liền 4 game đầu trận, tay vợt Serbia vẫn mang đến hy vọng về một sự trở lại khi tạo ra thế trận giằng co với Nadal. Nhưng trận đấu càng trôi đi, Nadal càng tỏ ra vượt trội. Tay vợt Tây Ban Nha dù gặp khó trong một vài thời điểm nhưng vẫn có đươc chiến thắng 6-0, 6-2 trong 2 set đầu tiên.

Đến set thứ 3, Djokovic gây áp lực lớn lên Nadal, trong bối cảnh khả năng di chuyển của tay vợt Tây Ban Nha có phần suy giảm so với 2 set đầu. Dù vậy, những nỗ lực của Nole là không đủ để giúp anh tránh được thất bại 5-7. Thắng lợi chung cuộc 6-0, 6-2, 7-5 giúp Nadal có lần thứ 13 vô địch Roland Garros và bắt kịp Federer về số Grand Slam với 20 lần đăng quang.

2 năm sau ngày cán mốc 20 Grand Slam, Nadal đã có thêm 2 danh hiệu để sở hữu tổng cộng 22 Grand Slam, Djokovic đã có 21 lần vô địch trong khi Federer đã giải nghệ với số danh hiệu Grand Slam dừng lại ở 20.

(Nguồn: VOV)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *