Nguyễn Thị Huyền và đồng đội tìm giới hạn mới sau HC vàng châu Á

HLV Vũ Ngọc Lợi cho rằng đội điền kinh 4x400m nữ có thể vượt qua thông số giành HC vàng ở giải điền kinh vô địch châu Á (AAC) 2023.

“Trước khi vào giải, chúng tôi đặt mục tiêu có huy chương nhưng không biết sẽ là màu gì”, HLV Vũ Ngọc Lợi nói với VnExpress sau khi từ Thái Lan về Việt Nam. “Thành tích của tổ chạy tương xứng với thành quả khi tập”.

Tổ chạy gồm Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Hằng chiến thắng với thời gian 3 phút 32 giây 36 – tốt hơn 69% giây so với khi giành HC vàng SEA Games 32 và cách kỷ lục quốc gia 90% giây.

HLV Vũ Ngọc Lợi cho biết đội đã tập trung trở lại sau chiến thắng, xác định đây chỉ là tiền đề hướng tới Á vận hội ASIAD 19 tại Trung Quốc. Ở AAC 2023, các đội mạnh như Bahrain, Trung Quốc và cả Ấn Độ chưa cử nhân tố tốt nhất tham dự nên Việt Nam không được chủ quan. Mục tiêu trước mắt là bảo vệ tấm HC đồng giành được năm năm trước. Khi ấy, tổ chạy gồm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc và Quách Thị Lan đạt thời gian 3 phút 33 giây 23.

Thắc mắc về việc Việt Nam tung bốn VĐV tốt nhất thi đấu tại AAC 2023 dẫn đến khả năng lộ chiến thuật với các đối thủ, ông Lợi cười tươi và khẳng định không cảm thấy lo lắng. HLV 63 tuổi cho rằng thành tích vừa qua chưa phải giới hạn và bốn cô gái cũng chưa đạt điểm rơi phong độ tốt nhất.

HLV Vũ Ngọc Lợi (phải) và HLV Nguyễn Thị Bắc chụp cùng tổ chạy 4x400m tại SVĐ Suphachalasai, Thái Lan.

“Ngọc bị đau nhẹ không đạt thể trạng tốt nhất, còn Huyền tinh thần chưa thoải mái nhất vì người nhà ốm”, HLV Lợi cho hay. “Huyền kinh nghiệm nhất, Hằng đang ở độ chín, trong khi Ngọc và Hạnh trẻ nên có thể bùng nổ hơn”.

Ngoài ra, ông cũng hy vọng đội tuyển điền kinh có thêm bác sĩ đi theo, nhằm đảm bảo quá trình hồi phục cho các VĐV.

Dự kiến trong tháng 8, đội tuyển điền kinh Việt Nam trong đó có tổ 4x400m nữ sẽ tập huấn tại Trung Quốc để hướng tới ASIAD. Đội đã có thông số mục tiêu cụ thể nhưng các thành viên đều giữ kín vì lý do chiến thuật.

HLV Vũ Ngọc Lợi, sinh năm 1960, tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao Kiev thời Liên Xô cũ, nay thuộc Ukraine. Sau đó, ông về nước huấn luyện nhiều thế hệ VĐV điền kinh Việt Nam, đặc biệt ở cự ly trung bình ngắn như 400m. Gần nhất, ông dìu dắt và nâng tầm Nguyễn Thị Huyền, anh em Quách Thị Lan và Quách Công Lịch vào nhóm thành công nhất của điền kinh Việt Nam.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *