Ronaldo khích lệ cựu vô địch UFC đấu Tyson Fury

Theo cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou, siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo có vai trò đặc biệt trong việc thuyết phục anh so găng nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Tyson Fury.

Đầu tháng 7, Fury xác nhận sẽ thượng đài với Ngannou tại Arab Saudi ngày 28/10. Màn đọ sức này sẽ diễn ra theo luật chính thức của quyền Anh chuyên nghiệp với 10 hiệp cùng ba trọng tài áp dụng hệ thống chấm 10 điểm.

Hồi đầu năm, Ngannou thăm Arab Saudi và gặp gỡ, trò chuyện cùng Ronaldo. Khi được hỏi về cuộc gặp này trong lần xuất hiện trên The MMA Hour, võ sĩ người Cameroon tiết lộ: “Đúng, cuộc nói chuyện đó là nơi bắt đầu để tôi thượng đài với Fury ở Arab Saudi”.

Trong cuộc phỏng vấn khác với TMZ, Ngannou nói tiếp: “Chúng tôi nói chuyện vui vẻ. Ronaldo có bảo Arab Saudi là tương lai. Nhiều người không hiểu, nhưng Arab Saudi đang thay đổi rất nhanh. Tôi cũng cảm thấy như vậy khi đến đó. Khi ấy, tôi lần đầu đến quốc gia này và thực sự không biết phải cư xử như thế nào. Nhưng rồi tôi thấy mọi thứ đều tuyệt vời”.

Ronaldo đã làm quen với cuộc sống tại Arab Saudi từ tháng 1, khi anh gia nhập Al Nassr theo hợp đồng hai năm rưỡi với thu nhập cao nhất thế giới bóng đá – khoảng 200 triệu USD mỗi năm gồm lương thưởng và các hợp đồng quảng bá. Mùa vừa qua, anh ghi được 14 bàn trong 19 trận, nhưng Al Nassr về nhì giải Saudi Pro League, dừng bước ở bán kết Siêu Cup Arab Saudi và bán kết King Cup.

Ngannou (trái) sẽ thách thức Fury – võ sĩ có biệt danh “Vua giang hồ” trong trận quyền Anh hạng nặng ngày 28/10 tại Arab Saudi. Ảnh: MMA Junkie

Ngannou cho biết luôn theo dõi Ronaldo trong 17 năm qua và bất ngờ với kiến thức về MMA của tiền đạo Bồ Đào Nha. “Khi đó, tôi gặp trực tiếp và phát hiện rằng Ronaldo là người hâm mộ cuồng nhiệt của môn thể thao này”, Ngannou kể. “Rằng Ronaldo biết rất nhiều về MMA, yêu môn võ này và xem chúng tôi thi đấu. Ronaldo biết nhiều về tôi hơn những gì tôi mong đợi. Rất ấn tượng”.

Ngannou từng là võ sĩ MMA hạng nặng nổi tiếng. Tháng 3/2021, Ngannou hạ knock-out Stipe Miocic tại UFC 260 để trở thành nhà vô địch thứ 19 trong lịch sử giải đấu. Đầu năm 2022, võ sĩ Cameroon thắng điểm Ciryl Gane để lần đầu bảo vệ thành công đai vô địch. Ngannou hết hợp đồng với UFC vào tháng 12/2022 và không thể đàm phán ký mới, qua đó bị tước đai vô địch hạng nặng.

Cũng trên The MMA Hour, Ngannou xác nhận rằng chỉ riêng màn so găng với Fury giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn toàn bộ thu nhập trong sự nghiệp thi đấu tại UFC trước đây. Cũng theo võ sĩ Cameroon, hợp đồng giữa anh với Fury có điều khoản tái đấu.

Theo MMA Salaries, tổng thu nhập từ các trận MMA của Ngannou là 3,7 triệu USD. Trong đó, anh thu về khoản tiền lớn nhất – 580.000 USD – khi hạ Stipe Miocic tại UFC 260 để giành đai hạng nặng UFC. Trong khi đó, Ngannou được cho sẽ bỏ túi ít nhất 10 triệu USD từ trận đánh tại Arab Saudi ngày 28/10, tức hơn gấp đôi thu nhập từ sự nghiệp tại UFC.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *