Runner sắp đạt mục tiêu chạy marathon 365 ngày trong năm

Gary McKee còn thiếu ba ngày và gần 126,6 km nữa để chinh phục thành công thử thách chạy mỗi ngày một cữ marathon trong 365 ngày của năm 2022.

“126,6 km thoạt nghe có vẻ lớn, nhưng nó chẳng là gì một khi bạn đã chạy gần 15.275 km từ đầu năm nay”, báo Anh Mirror bình luận về phần còn lại của thử thách mà McKee theo đuổi.

Chạy mỗi ngày một cữ marathon trong 365 ngày liên tiếp là mục tiêu runner 53 tuổi đặt ra cho năm 2022 để quyên góp 1,2 triệu USD cho Macmillan & Hospice – quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư ở thị trấn quê nhà Cleator Moor, vùng Cumbria, Tây Bắc Anh. Tổng quãng đường ông phải chạy là hơn 15.400 km.

Mục tiêu 1,2 triệu USD tiền quyên góp trở nên bất khả thi, vì tính đến hết hôm qua 27/12, McKee mới kêu gọi được gần 0,6 triệu USD. Tuy nhiên, runner này vẫn hài lòng với những con số đang có.

“Tôi chủ yếu chạy từ 6h sáng và làm việc vào buổi chiều”, Gary McKee, đến từ nói với Runner’s World về thời gian biểu hàng ngày. “Tôi chưa có kỳ nghỉ nào trong năm nay và đã sử dụng hết toàn bộ ngày nghỉ phép. Công ty cũng chấp nhận cho tôi làm việc từ xa. Điều này rất tuyệt bởi tôi không phải di chuyển nhiều, có thêm thời gian để phục hồi”.

McGee đang mong hoàn thành thử thách để được thưởng thức loại bia được sản xuất theo cảm hứng từ việc ông chạy marathonđể quyên tiền từ thiện. Ảnh: Mirror

Trước thử thách lần này, McKee từng hai lần chạy 100 và 110 cữ marathon liên tiếp. Nhưng chạy cự ly này hàng ngày liên tục trong năm đòi hỏi ông phải hy sinh nhiều sở thích, trong đó có uống bia.

“Tôi gần như chẳng uống giọt nào cả năm nay, tôi phải kiêng tuyệt đối”, McKee kể. “Nhưng tôi sẽ làm vài vại vào đêm Giao thừa sắp tới, khi tôi hoàn thành mục tiêu ở CLB rugby Wath Brow. Sau đó nữa, tôi cũng sẽ làm vài cữ nhậu với bạn bè, để bù lại cho cả năm kiêng cữ”.

Để cổ vũ và chúc mừng McKee một khi hoàn thành thử thách, nhà hàng bia địa phương Ennerdale đã sản xuất một loại bia riêng có tên “Marathon Man”. Họ bán bia “hàng thửa” này kèm bánh ngọt và cam kết dành toàn bộ lợi nhuận ủng hộ quỹ từ thiện mà runner 53 tuổi đang kêu gọi quyên góp.

Những cữ chạy hàng sáng của McKee thường có nhiều runner khác hoặc chạy hoặc đạp xe đồng hành. Nhiều người trong số họ thậm chí còn chưa bao giờ chinh phục cự ly marathon.

“Ngày nào cũng có điểm nhấn. Đến nay, đã có 103 người cùng tôi chạy marathon, 52 người đạp xe cùng tôi trên cung đường. Được chia sẻ trải nghiệm với họ là điều rất đặc biệt”, nam runner kể lại hồi giữa tháng 11.

McGee (đội mũ len đỏ) trong cữ chạy marathon sáng 23/12. Ảnh: Instagram / marathonmangary

Nhưng cũng có những runner kỳ cựu phải “khóc thét” khi chạy đồng hành và chứng kiến McKee bền bỉ, kiên định thực hiện thử thách.

“Tôi quá quen với việc chạy 7 cữ marathon mỗi tuần. Nhưng một runner khác từng chạy sub3 dễ dàng và vừa chạy cùng tôi gần 220 km tuần vừa rồi có nói với tôi rằng cậu ta không thể hiểu làm thế nào tôi lại chạy marathon quanh năm như thế được. Cậu ấy thấy suy sụp khi biết tôi làm việc này. Nhưng một khi bạn đã đưa ra cam kết, bạn phải cố gắng thực hiện thôi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy muốn đầu hàng”, ông kể trên Mirror ngày 27/12.

Tất nhiên, cũng có lúc McKee cảm thấy cơ thể “tơi tả”, nhưng ông chẳng lo. Runner này kể: “Chấn thương là không tránh khỏi khi chạy kiểu này. Tôi bị viêm gân kheo nhẹ, nhưng dần thích nghi, chạy chậm lại và vượt qua cơn đau”.

McKee không quan tâm đến thiết lập kỷ lục hay được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận. “Tôi không làm điều này vì kỷ lục. Tôi làm vì muốn giúp đỡ mọi người”, ông nhấn mạnh.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *