Thùy Linh lần đầu tiên vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng

Thùy Linh là đại diện duy nhất của Việt Nam vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng sau loạt trận bán kết vừa diễn ra vào chiều nay. Như vậy, cô có lần đầu tiên vào chung kết ở giải đấu trên sân nhà này.

Do nhiều gương mặt của chủ nhà đã bị loại từ trước đó nên trong 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ thì chỉ có nội dung đơn nữ là có sự xuất hiện của các tay vợt Việt Nam.

Thậm chí có đến ba trong bốn gương mặt ở bán kết thuộc về nước chủ nhà. Tuy nhiên, Việt Nam đã không thể tạo nên một trận chung kết nội bộ bởi ở trận bán kết đầu tiên, Phương Thúy đã thất bại trước Goh Jin Wei, nhà vô địch SEA Games 2017, tay vợt đứng thứ 50 thế giới.

Đây là một cái kết không bất ngờ bởi sức mạnh của Goh Jin Wei là vượt trội Phương Thúy. Tuy nhiên, tay vợt của Việt Nam cũng rất biết cách khiến đối thủ khó khăn khi cô bắt Goh Jin Wei phải trải qua ba ván đấu, với hơn 1 giờ đồng hồ thi đấu thì mới có thể đánh bại được cô.

Trận bán kết còn lại, Thùy Linh đã thể hiện được sự nhỉnh hơn về sức trẻ trước Vũ Thị Trang. Như vậy, Thùy Linh là đại diện duy nhất của Việt Nam vào chung kết ở năm nội dung của giải Việt Nam mở rộng. Đây cũng là lần đầu tiên của cô có mặt ở trận chung kết.

Thùy Linh đang duy trì phong độ ấn tượng.

Điều này thể hiện rõ vị thế của Thùy Linh với cầu lông Việt Nam cũng như cầu lông thế giới bởi ở giải đấu này, cô là đại diện duy nhất của chủ nhà được xếp hạt giống.

Trước đó, Thùy Linh cũng liên tục được rèn giũa tại các giải đấu quốc tế như Singapore mở rộng, Đài Loan mở rộng, Quốc tế Bỉ. Và tất cả những gì cô thu hoạch được đã giúp tay vợt này vững bước ở sự kiện được tổ chức trên sân nhà. Nên nhớ rằng từ đầu giải đến nay, cô mới chỉ thua một ván đấu. Còn lại đều là các thắng lợi dễ dàng 2-0.

Hy vọng Thùy Linh sẽ duy trì phong độ cao để đánh bại Goh Jin Wei – một đối thủ quen mặt với cô tại sân chơi Đông Nam Á – qua đó mang về danh hiệu vô địch cho Việt Nam. Trong lần gặp nhau gần nhất hồi 2018, Thùy Linh đã thua dễ dàng 0-2 trước tay vợt người Malaysia này.

Trận chung kết nội dung đơn nữ dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 10h00 sáng mai (2/10) tại NTĐ Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Tiền phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *