VĐV cầu lông Trung Quốc hạ gục Kento Momota, vào tứ kết giải Hàn Quốc mở rộng

Mặc dù để thua tay vợt số 6 thế giới Shi Yu Qi ở trận tranh vé tứ kết giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2023 nhưng Kento Momota đã cho NHM thấy được phong độ đang dần trở nên ổn định sau tai nạn.

Sau tai nạn kinh hoàng vào tháng 1/2023 trên đường đến sân bay Kuala Lumpur để trở về Nhật Bản sau chức vô địch giải cầu lông Malaysia Masters, Kento Momota đã mất rất nhiều thời gian để điều trị. Thậm chí là từ bỏ Thế vận hội trên sân nhà vì mắt không còn nhìn rõ.

Đến thời điểm hiện tại, Kento Momota đã rớt 10 hạng trên BXH thế giới (từ vị trí số 1 xuống 11). Mới đây, anh đã tham dự giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2023 và dừng chân tại vòng 1/8 trước Shi Yu Qi với tỷ số 0-2 (16-21, 16-21). Mặc dù thua cuộc nhưng Kento Momota đã cho NHM thấy phong độ đang trở lại đối với cựu số 1 thế giới, nếu theo bước đà này thì anh sẽ có thể tham dự Olympic Paris 2024.

Shi Yu Qi sáng cửa vào bán kết khi gặp Lu Guangzu tại bán kết giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2023

Đối với Shi Yu Qi (hạng 6 thế giới), anh sẽ tiến vào tứ kết giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng 2023. Đối thủ của anh được xác định là đồng hương Lu Guangzu đang đứng thứ 13 thế giới). Được biết, lần gần nhất tay vợt Trung Quốc gặp nhau là tại Singapore mở rộng 2023 với chiến thắng thuộc về Shi Yu Qi.

Thống kê lịch sử đối đầu, Shi Yu Qi và Lu Guangzu có 5 lần gặp nhau ở đấu trường quốc tế. Trong đó, Shi Yu Qi giành về 5/6 chiến thắng, lần duy nhất Lu Guangzu có thể ăn mừng là tại giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2019.

Thống kê lịch sử đối đầu giữa Shi Yu Qi và Lu Guangzu

(Nguồn: Thethao247)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *