Việt Nam thống trị ở nội dung đơn nữ giải cầu lông Việt Nam mở rộng

Nếu như các tay vợt nam gây thất vọng ở nội dung đơn nam thì tại nội dung đơn nữ, các cô gái của cầu lông Việt Nam lại gây ấn tượng khi lấy tới 3 trong 4 suất tham dự vòng bán kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng.

Tại các trận đấu tứ kết diễn ra vào hôm qua, Thùy Linh, Vũ Thị Trang đều không gặp nhiều khó khăn để vượt qua các đối thủ mạnh. Thùy Linh hạ niềm hy vọng của cầu lông Indonesia ở giải lần này là Hartawan sau 3 ván, trong khi Vũ Thị Trang đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 Ohori.

Nên nhớ Ohori đang đứng thứ 29 thế giới, là hạt giống số 1 của Việt Nam mở rộng, còn Vũ Thị Trang đứng tận 147 và không được xếp hạt giống. Nhưng trên sân, Ohori đã hoàn toàn mờ nhạt trước bà xã của Tiến Minh. Thậm chí sự áp đảo của Vũ Thị Trang được thể hiện ở cuối set 2, thời điểm cô ghi tới 11 điểm và chỉ để đối thủ có vẻn vẹn 4 điểm trong quãng thời gian này.

Vũ Thị Trang thắng chung cuộc 2-0 và cô khiến Ohori tiếp tục ôm hận trước các tay vợt Việt Nam. Bởi tại giải vô địch cầu lông thế giới hồi tháng trước, Ohori cũng thua Thùy Linh và phải dừng bước sớm.

Vũ Thị Trang đang làm nên bất ngờ

Không kém phần bất ngờ là chiến thắng của Trần Thị Phương Thúy ở 3 trận đấu vừa qua. Trận nào cô cũng bị đánh giá thấp hơn nhưng tay vợt trẻ này đã rất bản lĩnh để vượt khó. Vào bán kết hôm nay, cô sẽ gặp tay vợt số 50 thế giới Goh Jin Wei – nhà vô địch SEA Games 2017.

Với việc góp tới 3 trong 4 cái tên ở bán kết nội dung đơn nữ, cầu lông Việt Nam tràn trề hy vọng lần đầu tiên giành HCV đơn nữ Việt Nam mở rộng. Trước đó, nước chủ nhà đã 4 lần vô địch giải đấu này nhưng đều thuộc về Tiến Minh ở nội dung đơn nam.

(Nguồn: Tiền phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *