Võ sĩ Mỹ suýt tái hiện vụ Mike Tyson cắn tai

Edgar Berlanga cắn trượt tai Alexis Angulo trong màn thượng đài tại Madison Square Garden, New York ngày 12/6.

Qua mười hiệp không có knock-out, Berlanga thắng điểm trọng tài để nối dài thành tích bất bại lên 20 trận suốt sự nghiệp nhà nghề. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng Berlanga không xứng đáng thắng khi trọng tài bỏ qua sự cố ở hiệp bảy.

Khi đó, võ sĩ Mỹ 25 tuổi cố gắng cắn vai trái rồi sau đó là tai trái của Angulo. Trọng tài cảnh cáo Angulo vì đấm vào đầu đối thủ, nhưng không đưa ra án phạt nào với Berlanga. Sau trận, anh thừa nhận: “Hắn ta đánh cùi chỏ. Tôi không muốn chịu thiệt và cố gắng thực hiện một cú Mike Tyson với hắn ta”.

Berlanga hứng chỉ trích vì hành động phi thể thao và những phát biểu này. Nhà quảng bá quyền Anh Lou DiBella viết trên Twitter: “Nếu bạn cắn đối thủ như thể bạn là một con chó dại, bạn cần bị xử thua”. Trong khi đó, HLV quyền Anh Teddy Atlas mỉa mai: “Thành tích của Berlanga còn ấn tượng hơn kỹ năng của anh ta. Từ giờ tôi sẽ xem UFC”.

Hôm qua 13/6, trước sức ép từ người hâm mộ, Berlanga đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận xấu hổ với hành động bột phát của mình. Anh viết trên Twitter: “Tôi muốn xin lỗi về hành động và những gì tôi nói về cú cắn của Mike Tyson. Tôi bị cuốn vào trận đấu. Tôi đã bôi xấu bản thân, đội ngũ của tôi và nhiều người khác. Tôi phản ứng không tốt và xin nhận hoàn toàn trách nhiệm”.

Berlanga là tay đấm hạng siêu trung triển vọng, từng thắng bằng knock-out ngay hiệp đầu trong 16 trận liên tiếp. Võ sĩ Mỹ thắng bốn trận sau đó nhờ điểm trọng tài. Theo báo Anh Sunsport, Berlanga trải qua trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp khi gặp Angulo.

Năm 1997, Mike Tyson gây ra một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử quyền Anh khi cắn cả hai tai của Holyfield ngay trên sàn đấu. Khi hiệp ba còn 40 giây, Tyson cắn tai phải của Holyfield, rồi nhổ ra một bụm máu, được cho là mảnh tai bị đứt của đối thủ.

Sau cú cắn này, với sự tham khảo từ các bác sĩ, trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục vì Holyfield đủ sức đánh tiếp. Tyson bị trừ hai điểm nhưng vẫn không ngừng hành vi chơi xấu. Khi hiệp ba còn 20 giây, “Tay đấm thép” cắn nốt tai trái của Holyfield, nhưng cú này nhẹ và chỉ sượt qua. Tyson bị đội của Holyfield khiếu nại về hành vi có ý đồ triệt hạ, và bị trọng tài xử thua cuộc.

Hai võ sĩ đàm phán thượng đài từ năm 2020, nhưng không tìm được tiếng nói chung. Hồi tháng 3/2021, phía Holyfield thông báo đàm phán thượng đài đã đổ bể, khi Tyson từ chối lời đề nghị lên tới 25 triệu USD.

(Nguồn: Hồng Duy/VNExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *