AFC xin lỗi Campuchia

Trước những lời đe dọa bỏ giải của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã gửi thư xin lỗi.

“Thật đáng tiếc khi quốc kỳ Campuchia được cung cấp cho giải đấu lần này không đáp ứng thông số kỹ thuật chính xác về thiết kế và mã màu. Vì vậy, AFC xin thông báo sẽ tiếp tục sử dụng hình ảnh quốc kỳ trên màn hình lớn cho các trận đấu sắp tới của giải, giống như những gì được sử dụng trong suốt 2 năm vừa qua. Chúng tôi mong nhận được sự thông cảm của ngài về vấn đề này”, AFC xin lỗi Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) Keo Sareth.

Lá thư của AFC được gửi đến Chủ tịch FFC chỉ ít giờ sau tuyên bố dọa bỏ giải của tuyển Campuchia. Chiều 8/6, ông Keo Sareth nói trên Fresh News: “Trong vòng 3 giờ tới, nếu AFC và Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ, cũng như ban tổ chức không xin lỗi Campuchia, máy bay sẽ chở các cầu thủ về nước”.

Chủ tịch Keo Sareth tố ban tổ chức đã không quan tâm đến chuyện ăn, ở và quốc kỳ của đội tuyển Campuchia. Vì vậy, Chủ tịch FFC bất bình và dọa bỏ giải.

Tuyển Campuchia đã tới Ấn Độ hôm 5/6 và bước vào tập luyện trước trận mở màn gặp chủ nhà Ấn Độ tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Để vào đến vòng này, thầy trò Keisuke Honda đã thắng Guam với tỷ số 3-1 ở trận play-off.

Tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, Campuchia nằm ở bảng D cùng Afghanistan, Hong Kong (Trung Quốc) và Ấn Độ. Họ sẽ gặp Ấn Độ lúc 22h ngày 8/6, Hong Kong ngày 11/6 và Afghanistan ngày 14/6. 6 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt sẽ giành quyền vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

(Nguồn: Duy Minh/Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *