FIFA làm ngơ lệnh trừng phạt với Al Nassr vì Ronaldo?

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) được cho là đã tạo điều kiện để Cristiano Ronaldo thi đấu tại Saudi Arabia trong màu áo Al Nassr.

Trước khi CR7 cập bến Al Nassr, đội bóng này bị FIFA áp đặt lệnh trừng phạt vì những khoản nợ trong quá khứ. Tháng 4/2021, tờ Arriydiyah tiết lộ đội bóng có đại bản doanh tại thủ đô Riyadh này nợ 50 triệu USD trước khi được tiếp quản bởi Musalli Al-Muammar, cựu chủ tịch giải VĐQG Saudi Arabia.

Al Nassr bị áp đặt lệnh trừng phạt khi chậm trễ trong việc thanh toán lương cho cầu thủ, nhân viên đội bóng cùng nhiều thương vụ chuyển nhượng trong quá khứ. Ngoài ra, đội bóng có 9 lần vô địch giải Saudi Pro League này cũng lâm vào cảnh quá hạn thanh toán hợp đồng với các đối tác.

Romain Molina, nhà báo thể thao Pháp có mối quan hệ gần gũi với UAE và câu lạc bộ PSG, đặt ra dấu hỏi: “Al Nassr không thể đăng ký cầu thủ mới cho đến hôm nay do lệnh trừng phạt từ FIFA. Nhưng như thể có phép màu, họ bất ngờ thanh toán hết các khoản nợ và nhờ đó Ronaldo có thể được đăng ký vào danh sách thi đấu”.

Nhà báo thể thao người Pháp này nhận định “FIFA có vẻ đã làm ngơ và tạo điều kiện để Ronaldo đến chơi bóng tại Saudi Arabia”.

Mặt khác, một quan chức của Al Nassr tiết lộ lý khiến Ronaldo chưa được đăng ký thi đấu ở mùa giải 2022/23 là vì đội đã có đủ số ngoại binh theo quy định của ban tổ chức giải. Siêu sao 37 tuổi này là cầu thủ nước ngoài thứ 9 thi đấu cho Al Nassr ở mùa giải 2022/23, trong khi ban tổ chức Saudi Pro League quy định mỗi đội bóng chỉ được có tối đa 8 cầu thủ nước ngoài.

Al Nassr sẽ phải đẩy nhanh việc thanh lý hợp đồng với tuyển thủ người Uzbekistan, Jaloliddin Masharipov, để điền tên Ronaldo. Nhưng hiện tại, CR7 cũng chưa thể thi đấu cho Al Nassr khi anh phải thi hành án treo giò 2 trận mà bản thân nhận từ Liên đoàn bóng đá Anh khi còn thi đấu cho MU.

Ronaldo gia nhập Al Nassr với bản hợp đồng kéo dài 2,5 năm, mức thu nhập có thể lên đến 200 triệu euro mỗi năm bao gồm lương, thưởng, các hợp đồng tài trợ và quảng bá hình ảnh cho Al Nassr.

“Thỏa thuận với Ronaldo không giới hạn trong phạm vi bóng đá”, chủ tịch Al-Muammar cho biết. “Cậu ấy sẽ hỗ trợ Học viện của câu lạc bộ mà chúng tôi dự định xây dựng, cùng với đó là vun đắp thêm cho lịch sử và danh tiếng của đội bóng”.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *