Hú hồn chuyện tế nhị của người đẹp thể thao khi lơ lửng trên không

Phụ nữ chơi thể thao luôn gặp nhiều khó khăn, có những chuyện tế nhị nhiều VĐV biết nhưng không muốn kể.

Ở mỗi ngành nghề luôn có những câu chuyện “sống để bụng chết mang theo”, tuy nhiên cũng có người sẵn sàng chia sẻ điều tế nhị. Theo Mirror, một số nữ VĐV hàng đầu thế giới đã gặp phải tình trạng mất kiểm soát căng thẳng khi thi đấu.

Nữ VĐV Laura Gallagher Cox của đội tuyển nhảy cầu Vương Quốc Anh đã hé lộ về một vấn đề sức khỏe mà một số VĐV mắc phải, nó được gọi là chứng không thể kiểm soát căng thẳng. Tình trạng mất kiểm soát căng thẳng xảy ra sau khi một lượng nước tiểu bị đẩy ra ngoài trong lúc VĐV cố gắng hoàn thành bài thi, dẫn đến tổn thương xương chậu theo thời gian.

chuyen-te-nhi-nu-van-dong-vien-sports-vui
VĐV Gallagher Cox chia sẻ câu chuyện tế nhị mà ít đồng nghiệp dám nói ra

Sự cố này thường xảy ra với các VĐV nữ tham gia các môn thể thao có tác động mạnh, thường gặp ở môn bóng lưới, thể dục dụng cụ, và chạy bộ.

Gallagher Cox, VĐV đua xe trượt tuyết Olympic thi đấu ở Tokyo 2021 mở đầu cuộc phỏng vấn với Telegraph về cách cô đối mặt với thực trạng này khi tham dự một giải đấu quốc gia năm 15 tuổi.

Mọi thứ trở thành thảm họa khi sự cố xảy ra trong lúc cô khởi động: “Nó (chứng mất kiểm soát chuyện đi tiểu) phá hủy hoàn toàn phần khởi động của tôi. Tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi đến phòng vệ sinh để thay đổi. Mọi người không biết tôi đã gặp vấn đề gì, tôi không dám chia sẻ”.

Cox tiếp tục nói về chuyện tế nhị khi cô chơi môn nhảy bạt lò xo: “Khi chúng tôi tiếp đất từ ​​một cú nhảy, cơ thể chúng tôi nặng gấp 16 lần khi tiếp xúc tấm bạt lò xo. Đây cũng là thời điểm chứng mất kiểm soát nước tiểu diễn ra, các cô gái mới bước vào tuổi dậy thì gặp khó khăn hơn cả. Nó gây ra sự khó chịu và lo lắng, nó có thể làm bạn mất tập trung”.

Nhằm hạn chế vấn đề tế nhị này với các VĐV nữ, cựu VĐV chèo thuyền và HLV sức khỏe Baz Moffatt gửi lời khuyên với các VĐV, thông qua Telegraph cô nói: “Lời khuyên của tôi là các bạn hãy tự mình thực hiện các bài tập đơn giản cho khu vực xương chậu. Tuy nhiên phụ nữ không biết cách thực hiện những bài tập đúng đắn, do đó cần phải phổ biến các bài tập này cho họ”.

Chuyện “tè dầm” trong khi đang thi đấu trước đó cũng từng xảy ra với VĐV thể dục dụng cụ người Pháp – Emilie Le Pennec tại giải vô địch thế giới 2005. Nữ VĐV cử tạ người Ecuador – Maria Alexandra Escobar Guerrero gặp rắc rối tương tự ở Olympic London 2012.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *