Nghị sĩ Oman trả 1 triệu USD cho áo choàng của Messi

Ahmed Al Barwani, một luật sư và thành viên quốc hội Oman, đề nghị mua lại chiếc áo choàng đen của Lionel Messi với giá một triệu USD.

“Chào người bạn của tôi, Lionel Messi. Từ Vương quốc Hồi giáo Oman, tôi xin chúc mừng Argentina đã giành chức vô địch World Cup 2022. Chiếc áo bisht Ả Rập là một biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ và trí tuệ. Tôi sẽ trả cho bạn 1 triệu USD để đổi lấy chiếc áo đó”, Ahmed Al Barwani viết trên trang cá nhân.

Messi được đảm bảo rằng chiếc áo choàng của anh sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích trưng bày. “Nó sẽ được trưng bày để kỷ niệm khoảnh khắc đáng tự hào đó, giúp chúng ta hồi tưởng lại, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng chúng ta có thể làm bất cứ điều gì”, người đàn ông đến từ Oman tuyên bố.

Al Barwani tiếp tục chia sẻ với tờ The National: “Tôi đã có mặt tại sân vận động để xem trực tiếp khoảnh khắc Tiểu vương Qatar trao chiếc áo cho Messi. Khoảnh khắc này nói với thế giới rằng tất cả đang ở đây và đó là văn hóa của chúng tôi. World Cup 2022 là một niềm tự hào”.

Lời đề nghị của Ahmed Al Barwani về việc mua lại chiếc áo choàng đen.

Chiếc áo có tên gọi Bisht là một loại trang phục truyền thống, đặc biệt là ở Qatar, thường được mặc bởi các chiến binh Ả Rập sau khi giành chiến thắng và cả thành viên hoàng gia.

Ngay trước khi nâng cúp thế giới, Messi được chính Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani giúp khoác lên mình chiếc áo, giống như một sự công nhận, tôn vinh đặc biệt của chủ nhà dành cho nhà vô địch World Cup 2022.

Theo The Guardian, khoảnh khắc Messi mặc Bisht và nhận cúp thực chất là “cơ hội hoàn vốn lớn cho khoản đầu tư 220 tỷ USD của Qatar vào giải đấu”. Người dân Qatar và trong khu vực dành nhiều lời khen ngợi khi trang phục truyền thống, một nét văn hóa địa phương được quảng bá, tôn vinh trong thời khắc thể thao trọng đại.

Với những gì đã làm được tại kỳ World Cup 2022, Politico nhận xét chính Qatar đã là nhà “vô địch”. World Cup không chỉ thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, mà còn đem đến cho nước này ảnh hưởng cả về địa chính trị lẫn thể thao.

(Nguồn: Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *