Nhiều cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Indonesia

Sân vận động Kanjuruhan chìm trong hỗn loạn sau khi chủ nhà Arema Cronus thua 2-3 trước Persebaya Surabaya tại giải vô địch quốc gia Indonesia vào tối 1/10 (giờ Jakarta).

Theo Indonesia Posts, đã có ít nhất 127 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn diễn ra trên sân Kanjuruhan vào tối 1/10 (giờ Jakarta), trong đó có cả cảnh sát lẫn người hâm mộ.

“127 người đã thiệt mạng trong sự cố này, trong đó có ít nhất 2 thành viên của lực lượng cảnh sát quốc gia. 34 người đã chết ngay tại chỗ sau vụ giẫm đạp”, Tổng Thanh tra Cảnh sát miền Đông Java, ông Nico Afinta, cho biết.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ nhóm CĐV quá khích tràn xuống sân sau trận thua của chủ nhà Arema Cronus trước Persebaya Surabaya. Lực lượng an ninh quyết định dùng hơi cay và vũ lực để giải tán đám đông. Điều này vô tình khiến mọi chuyện trở nên mất kiểm soát.

Theo cảnh sát, CĐV đã chen chúc nhau ở cửa số 10 và 12 của sân vận động. Do lượng người lớn cùng hơi cay từ cảnh sát dẫn đến việc thiếu oxy, hoảng loạn, từ đó giẫm đạp lên nhau.

Phần lớn nạn nhân chết trong bệnh viện do không được cứu chữa kịp thời. Đội ngũ y tế trong sân Kanjuruhan là quá mỏng để có thể chăm sóc cho lượng lớn người bị thương.

Tình trạng hỗn loạn tại sân vận động Kanjuruhan khiến đội khách Persebaya bị mắc kẹt suốt 2 tiếng đồng hồ. Các cầu thủ phải nhờ đến sự hộ tống của xe bọc thép mới có thể đến khu vực an toàn. Bên cạnh đó, ít nhất hai xe cảnh sát bị đốt cháy và hư hỏng nặng.

Truyền thông Indonesia gọi đây là sự cố đau buồn nhất lịch sử thể thao nước này. Trong khi đó, người hâm mộ thế giới cũng bày tỏ sự đồng cảm với mất mát của hai CLB và lực lượng an ninh.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *