Sân Mỹ Đình ‘tê liệt’ vì bị cưỡng chế hóa đơn, tuyển Việt Nam đấu ở đâu?

Như Thanh Niên đã đưa tin, vì không trả nợ thuế đúng hạn, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang bị các cơ quan thuế cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Ngày 18.6.2021, Cục thuế Hà Nội đã có công văn đầu tiên chính thức thông báo về cưỡng chế hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Đến ngày 2.6.2022, Chi cục thuế Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) có công văn về việc đề nghị tiếp tục thực hiện biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với khu liên hợp.

Ngày 8.6.2022, cơ quan thuế lại ra thông báo về việc sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế và đến ngày 20.6, Cục trưởng Cục thuế Hà Nội đã ký quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn với lý do: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định của Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế: 848 tỉ 384 triệu đồng.

Quyết định cũng yêu cầu, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20.6.2022 đến 19.6.2023.

sân mỹ đình sports-vui
Tuyển Việt Nam đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: ĐỘC LẬP)

Có thể hiểu, mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình hiện đang bị tê liệt và đóng băng hoàn toàn vì không được phép xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế. Vậy, trong trường hợp, các trận đấu của bóng đá Việt Nam tổ chức trên sân Mỹ Đình, sẽ được xử lý thế nào vì từ trước đến nay, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn thuê sân Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu. Ví dụ như cuối năm nay, nếu AFF Cup 2022 lại được tổ chức theo thể thức sân nhà sân khách, liệu các trận đấu của đội tuyển có được diễn ra tại sân Mỹ Đình hay phải đi sân khác.

(Nguồn: Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *