SVĐ lạ nhất World Cup biến mất vĩnh viễn sau trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc

Hoàn thành sứ mệnh tại World Cup, sân 974 sẽ được tháo dỡ ngay sau khi trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc kết thúc.

Sân 974 là một trong những sân vận động có thiết kế đặc biệt nhất tại World Cup 2022. Sân được xây dựng từ 974 container cùng các thiết bị, vật liệu được tháo rời dễ dàng. Sau khi được tháo rời, toàn bộ phần thiết bị, vật liệu này sẽ được chuyển ra khỏi biên giới Qatar và tặng lại cho 1 quốc gia khác để tái chế.

Đáng chú ý, nếu Uruguay giành quyền đăng cai World Cup 2030, toàn bộ thiết bị để tạo nên kết cấu thép vững chắc cho sân 974 sẽ được tặng lại cho quốc gia Nam Mỹ.

Sân 974 được xây dựng từ 974 container cùng các thiết bị, vật liệu được tháo rời dễ dàng.

Sân 974 có sức chứa 40.000 người, xây dựng trong hơn 2 năm và được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ hoạt động thương mại trên biển của Qatar. 974 chính là mã số quốc tế của nước chủ nhà World Cup 2022.

Với ý tưởng xây dựng sân 974, Qatar muốn gửi thông điệp về “tính bền vững” và “sự táo bạo”. Đồng thời, xây dựng các sân vận động kiểu này giúp nước chủ nhà có thể tiết kiệm chi phí, đồng thời cân đối với nhu cầu sử dụng sân vận động thực tế của mỗi nước.

Sân 974 được tháo dỡ ngay sau khi trận đấu giữa Brazil với Hàn Quốc kết thúc.

Tại World Cup 2022, sân 974 hoàn thành sứ mệnh khi tổ chức 7 trận đấu. Trong đó, trận Brazil với Hàn Quốc là trận đấu cuối cùng được tổ chức. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, quá trình tháo dỡ sân vận động cũng được bắt đầu. Với việc nằm ở vị trí gần biển, sân 974 cũng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình tháo dỡ và di dời.

(Nguồn: OnSports)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *