Cơ hội ra sân và khả năng cạnh tranh vị trí của Quang Hải tại Pau FC

Pau FC của giải Ligue 2 (Pháp) đang thiếu hụt lực lượng ở vị trí tiền vệ tấn công và tiền vệ trung tâm. Đó là cơ hội cho Nguyễn Quang Hải được thể hiện bản thân tại đội bóng miền nam nước Pháp.

Đội hình của Pau FC ở mùa giải 2021-2022 không có một cầu thủ nào người châu Á. Giống như hầu hết các CLB Ligue 1 và Ligue 2, Pau FC chuộng ngoại binh đến từ châu Phi. Đây là thử thách đối với Quang Hải khi anh phải cạnh tranh với những cầu thủ có thể chất tốt hơn và thi đấu ở một môi trường đề cao sức mạnh.

HLV trưởng của Pau FC là Didier Tholot, 58 tuổi, người Pháp. HLV này ưu tiên sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 và 4-4-2. Đôi lúc Pau FC cũng vận hành bằng hệ thống 3 trung vệ (3-4-1-2 hoặc 3-4-2-1) trong các trận đấu ở Ligue 2 mùa trước.

Trong sơ đồ 4-2-3-1 của ông Didier Tholot áp dụng, ông bắt buộc cần phải có 3 tiền mang thiên hướng tấn công. Đây là điều kiện tốt cho Quang Hải, anh có thể chơi ở trung tâm hoặc 1 trong 2 cánh để hỗ trợ cho tiền đạo.

nguyen-quang-hai-pau-fc

Tiền vệ trung tâm là vị trí Quang Hải thường xuyên thi đấu dưới thời HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam. Đây lại là vị trí mà Pau FC hiện không dồi dào về nhân sự. Pau FC hiện tại chỉ có 1 tiền vệ trung tâm trong đội hình là Jovan Nisic.

Để cạnh tranh suất ra sân ở vị trí tiền vệ công, Quang Hải phải vượt qua được cầu thủ mang quốc tịch Pháp là Steeve Beusnard. Anh này được định giá ngang ngôi sao của Việt Nam – 400 nghìn euro và chỉ mới được ra sân 9 lần, trong đó chỉ có 2 trận đá chính ở mùa giải trước.

Trong đội hình Pau FC trong 2 mùa giải gần nhất 2020-2021 và 2021-2022, Victor Lobry là người thường xuyên đá chính ở vị trí tiền vệ tấn công. Cầu thủ người Pháp có giá trị 1,5 triệu euro, đã có 37 lần ra sân ở Ligue 2 mùa giải 2021-2022 và góp 5 bàn thắng, 3 kiến tạo. Tuy nhiên anh này sẽ hết hạn hợp đồng với CLB vào ngày 30.6.2022, nên nhiều khả năng đội bóng của Pháp chiêu mộ Quang Hải nhằm trám vào vị trí mà Lobry để lại. Chiếc áo số 19 từng của Lobry trong 2 mùa qua không loại trừ khả năng sẽ trao lại cho Quang Hải.

Vì chỉ xếp giữa bảng xếp hạng Ligue 2 mùa trước nên Pau FC là bến đỗ có môi trường khá dễ chịu và vừa tầm để Quang Hải có thể thích nghi. Đặc biệt là khi vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm thì Quang Hải chỉ phải cạnh tranh với đúng 1 cầu thủ duy nhất, đây chắc chắn sẽ là cơ hội để Quang Hải thể hiện mình tại đội bóng nước Pháp.

(Nguồn: Kinh Luân/Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *