Thái Lan lo ngại nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022?

Trên tờ Thairath, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Patit Suphapong tiết lộ tại giải AFF Cup 2022 được bốc thăm chia bảng vào cuối tháng 8 tới ở Bangkok, nhiều khả năng tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng bảng.

Ông Patit Suphapong cho biết trước mắt tuyển Thái Lan chắc chắn là đội hạt giống số 1 vì là đương kim vô địch AFF Cup, trong khi đội hạt giống còn lại vẫn phải chờ xác định giữa tuyển Việt Nam và Indonesia.

Tại AFF Cup, việc xếp hạt giống các đội để chia bảng dựa trên thành tích ở 3 kỳ giải gần nhất. Tuyển Thái Lan đã vô địch 2 trong 3 giải gần đây, do đó chắc chắn nằm nhóm hạt giống số 1. Đội còn lại nằm nhóm hạt giống số 1 để phân chia 2 bảng A và B, hiện chưa được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định sẽ chọn phương án nào, theo ông Patit Suphapong tiết lộ với tờ Thairath.

Hiện trong 3 kỳ gần nhất ngoài tuyển Thái Lan 2 lần vô địch, thì tuyển Việt Nam đã vô địch năm 2018, còn tuyển Indonesia có đến 2 lần vào chung kết. Vì vậy, nếu trường hợp AFF chọn Indonesia nằm nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan, ông Patit Suphapong thừa nhận khả năng 2 đội mạnh nhất khu vực là tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm cùng bảng rất có thể xảy ra.

Nhưng cũng có khả năng AFF nghiêng về đánh giá đội hạt giống dựa trên thành tích vô địch trong 3 giải gần nhất, khi đó tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng nhóm hạt giống số 1 và tránh được việc đối đầu nhau quá sớm từ vòng bảng.

Tại giải AFF Cup 2022 diễn ra cuối năm nay, AFF đã xác định thời điểm tổ chức diễn ra từ ngày 23.12 đến 15.1.2023 (ngay sau kỳ World Cup 2022 tại Qatar), và áp dụng theo thể thức thi đấu giải năm 2018. Theo đó, từ vòng bảng giải AFF Cup 2022 thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách như năm 2018 với 2 bảng đấu. Tương tự, đến vòng knock-out các cặp bán kết và chung kết cũng đấu sân nhà sân khách (có thể vẫn áp dụng luật bàn thắng sân khách).

Giải AFF Cup 2022 cũng là giải đấu cuối cùng trong năm cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo với tuyển Việt Nam. Hiện nhà cầm quân người Hàn Quốc đang đặt quyết tâm cùng “Những chiến binh sao vàng” đòi lại ngôi vô địch từ tay tuyển Thái Lan (vô địch kỳ AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm ngoái).

(Nguồn: Giang Lao/Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *