Vì sao LĐBĐ Indonesia quyết liệt thuyết phục tuyển Curacao đến thi đấu giao hữu?

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi vừa xác nhận tuyển Curacao ở khu vực CONCACAF đã đồng ý tiêm vắc xin cho các thành viên của đội để được đến nước này đấu giao hữu trong tháng 9.

Trước đó, trận giao hữu giữa tuyển Indonesia và Curacao dự định thi đấu trong tháng 9 ngay thời điểm lịch thi đấu Ngày FIFA có nguy cơ đổ bể, vì nhiều thành viên của đội bóng từ khu vực CONCACAF chưa tiêm chủng phòng Covid-19.

Theo quy định của Indonesia, người nước ngoài khi nhập cảnh vào nước này bắt buộc phải tiêm vắc xin phòng Covid-19. Do tuyển Curacao có nhiều quan chức và cầu thủ đến giờ vẫn chưa tiêm vắc xin, nên dự định đến Indonesia thi đấu gần đây đã bị gác lại.

Mặc dù vậy, PSSI đã liên tục thuyết phục phía Curacao nên tiêm vắc xin cho những người chưa tiêm để đến Indonesia thi đấu. Sự việc này phải đến gần đây mới nhận được sự đồng ý từ phía đội khách.

Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi cho biết: “Chúng tôi đã nhận phản hồi từ LĐBĐ Curacao, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp khi họ đồng ý sẽ tiêm vắc xin cho những người còn lại để đủ điều kiện đến thi đấu. Hiện chúng tôi chỉ còn đàm phán các chi tiết về phương tiện đi lại, ăn ở… trước khi ký kết hợp đồng thi đấu”.

PSSI cũng dự định sẽ tổ chức đến 2 trận giao hữu hạng A giữa tuyển Indonesia gặp Curacao trong dịp Ngày FIFA tháng 9.

Trong khi đó, tờ Bolatimes.com tiết lộ lý do PSSI quyết liệt thuyết phục tuyển Curacao đến thi đấu là theo mong muốn của HLV Shin Tae-yong, khi đánh giá đối thủ từ khu vực CONCACAF này dù đang xếp hạng 84 thế giới nhưng có trình độ không chênh lệch so với đội bóng xứ vạn đảo.

HLV Shin Tae-yong và cả PSSI muốn tuyển Indonesia thi đấu với đối thủ nằm trong tốp 100 thế giới nhưng vừa tầm này để hy vọng có chiến thắng, giành nhiều điểm và tạo bước đột phá vị trí trên bảng xếp hạng FIFA (hiện 155). Từ đó thu hẹp với các đối thủ khu vực như tuyển Việt Nam (97), Thái Lan (111) hay Philippines (134). Đồng thời đặt mục tiêu đến trước vòng loại World Cup 2026 sẽ được thi đấu từ vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, thay vì từ vòng sơ loại như hiện nay.

(Nguồn: Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *