HLV Honda: Campuchia vô địch và soán ngôi của Việt Nam, không làm được từ chức!

Bất chấp thực tế Campuchia chưa bao giờ vào đến chung kết SEA Games, HLV Keisuke Honda vẫn tuyên bố sẽ giúp đội U23 nước này lên ngôi tại kỳ Đại hội lần thứ 32 tổ chức tại Phnôm Pênh.

“Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp U23 Campuchia giành huy chương Vàng SEA Games 32”, HLV Keisuke Honda nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Khmer Times, “Nó có ý nghĩa rất lớn với đất nước Campuchia cũng như tương lai của tôi. Nếu không đạt được mục tiêu đó, tôi sẵn sàng rời khỏi cương vị HLV trưởng”.

SEA Games 32 là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Giống như các quốc gia khác trong khu vực, tấm huy chương Vàng bóng đá luôn rất quan trọng. Đặc biệt, với một đất nước chưa bao giờ đăng quang như Campuchia. Thậm chí họ là một trong 4 quốc gia, cùng với Brunei, Timor Leste và Phillipines chưa bao giờ lọt tốp 3 đội đoạt huy chương.

Trong lịch sử tham dự SEA Games, thành tích tốt nhất của Campuchia là vào đến bán kết năm 2019. Kỳ đại hội đó họ may mắn rơi vào bảng đấu không có Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Indonesia, sau đó lọt vào vòng trong với 7 điểm. Tại bán kết, Campuchia nhận thất bại nặng nề 0-4 trước Việt Nam. Ở trận tranh huy chương Đồng, Campuchia chơi đầy nỗ lực, hòa 2-2 sau hai hiệp chính nhưng không thể đánh bại Myanmar trên chấm luân lưu.

Campuchia là đội bóng khởi nghiệp HLV của Honda, người từng 98 lần khoác áo ĐT Nhật Bản và ghi 37 bàn thắng. Dưới sự dẫn dắt của Honda từ tháng 8/2018 đến nay, Campuchia đã có những bước tiến đáng kể. Ngoài việc lần đầu tiên vượt qua vòng bảng SEA Games, họ cũng lần đầu kiếm được điểm số (1 điểm) ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Mặc dù vậy, có vẻ Honda tự làm khó mình khi đặt mục tiêu giành huy chương Vàng SEA Games, giải đấu đang bị thống trị bởi Việt Nam với 2 lần vô địch liên tiếp. Ngoài ra, Thái Lan, Malaysia và cả Indonesia đều khát khao đăng quang. Tại kỳ SEA Games 31 vừa qua, Campuchia bị loại ngay sau vòng bảng với chỉ 4 điểm kiếm được.

(Nguồn: Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *