Marc Klok: ‘Indonesia hoà như thua Việt Nam’

Tiền vệ Marc Klok tiếc nuối vì Indonesia phung phí cơ hội và lỡ chiến thắng trước Việt Nam ở lượt đi bán kết AFF Cup 2022 ngày 6/1.

“Indonesia hoà mà như thua Việt Nam, vì trận này chúng tôi được chơi trên sân nhà”, Klok nói sau trận. “Kế hoạch không thành công, nhưng chúng tôi tự tin vì tạo ra cơ hội, khiến Việt Nam khó khăn. Thật tốt khi chúng tôi khiến họ phải đuổi theo”.

Indonesia nhường bóng cho Việt Nam kiểm soát và chơi đơn giản bằng những đường phản công nhanh, chuyền dài ra sau lưng hàng thủ Việt Nam. Đội chủ nhà có những cơ hội ngon ăn ở hiệp một thuộc về Dendy Sulistyawan và Yakob Sayuri, nhưng cả hai đều không dám dứt điểm ở góc hẹp mà căng ngang khiến cơ hội trôi qua. Sau đó, thủ môn Đặng Văn Lâm xuất sắc từ chối hai pha dứt điểm của Marselino Ferdinan và Yakob Sayuri ở phút 37.

Theo Klok, Indonesia cần quên đi trận đấu vừa qua, lấy lại sự tự tin và nhìn vào mặt tích cực. “Việt Nam đã không ghi bàn tại Bung Karno, và chúng tôi phải xem đó là tích cực”, tiền vệ 29 tuổi nói.

Với luật bàn thắng sân khách, Indonesia chỉ cần hoà có bàn ở lượt về, còn Việt Nam phải thắng mới đi tiếp. Mục tiêu của Indonesia lúc này là hồi phục thể lực tốt nhất có thể. Klok thừa nhận lịch thi đấu dày đặc đã bào mòn thể lực các cầu thủ, nhưng chiến thắng chung cuộc là mục tiêu cuối cùng.

“Chúng tôi bay về nước ngày 4/1, sẵn sàng vào ngày 5/1 và đá tiếp hôm 6/1. Thật không dễ dàng với lịch đấu như thế”, tiền vệ gốc Hà Lan chia sẻ. “Nhưng chúng tôi muốn làm người dân Indonesia tự hào, và chúng tôi phải thắng ở Mỹ Đình”.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) thuê chuyên cơ cho đội tuyển bay thẳng từ Jakarta đến Hà Nội. Chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 13h00 và hạ cánh lúc 17h30. Trong khi đó, Việt Nam bay từ Jakarta đến TP HCM lúc 14h00, rồi nối chuyến về Hà Nội và dự kiến hạ cánh vào đêm muộn.

Hai đội có một buổi tập thử sân trước khi bước vào trận bán kết lượt về ngày 9/1.

(Nguồn: VNE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *