Người đại diện HLV Park: ‘Thời điểm này là hợp lý’

Lee Dong-jun cho biết HLV Park Hang-seo đã đưa ra quyết định dừng lại trong tháng 10 và báo với công ty của ông. Người đại diện cho rằng đây như vậy là đúng thời điểm.

“Chúng tôi đã trao đổi trong tháng 10 và ông Park quyết định dừng lại. Tôi tôn trọng và cho rằng đây là thời điểm thích hợp. Chúng tôi rất trân trọng quãng thời gian làm việc ở Việt Nam, tình cảm người hâm mộ và truyền thông đối với ông Park”, đại diện của HLV Hàn Quốc chia sẻ với Zing.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và phát triển bóng đá Việt Nam khi có cơ hội. Còn bây giờ, ông Park sẽ tập trung cho AFF Cup 2022 vào cuối năm. Ông ấy hoàn toàn không có kế hoạch gì khác sau khi chia tay tuyển Việt Nam. Ông ấy có vẻ không hứng thú với việc làm ở V.League nhưng tôi không thể nói trước được điều gì”, Lee Dong-jun tiết lộ.

AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang-seo theo hợp đồng còn lại với VFF kéo dài đến 1/2023. Nếu vào trận chung kết, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đến giữa tháng Giêng năm sau. Nếu đòi lại ngôi vô địch từ tay Thái Lan thì đó sẽ là lời chia tay, tri ân đầy ý nghĩa với HLV sinh năm 1957.

HLV Park Hang-seo muốn vô địch AFF Cup 2022 để chào tạm biệt Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

Lee Dong-jun đánh giá cao tầm quan trọng của giải AFF Cup 2022. “Mọi người biết là ông Park có tầm ảnh hưởng lớn ở tuyển Việt Nam. Ông ấy sẽ tập trung cho màn trình diễn cuối cùng của mình. Tất cả đều phải tập trung cho AFF Cup 2022. Trong thông cáo của mình, ông ấy đã nhấn mạnh điều đó”, vị này lý giải.

“Vì sao tôi nói bây giờ là thời điểm hợp lý? Vì chỉ còn một tháng nữa là tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 rồi. Ông Park muốn mọi người chú ý và tập trung, đội tuyển phải đoàn kết thành một tập thể, chung một tinh thần và một mục tiêu. Tuyển Việt Nam phải thành công ở AFF Cup”.

Lee Dong-jun muốn HLV tuyển Việt Nam sẽ cùng tuyển quốc gia có món quà chia tay nhau thật nhiều ý nghĩa. Đó là giải đấu cuối cùng cũng là lời chia tay của nhà cầm quân 65 tuổi. Ông chưa có kế hoạch gì ngoài việc phải giúp tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch và muốn cầu thủ quyết tâm thực hiện.

HLV Park Hang-seo đến Việt Nam làm việc nhờ sự kết nối của Lee Dong-jun vào 10/2017. Sau 5 năm làm việc, ông Park đã giúp tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam gặt hái nhiều thành công, đạt nhiều cột mốc lịch sử từ trước đến nay.

Ông đưa U23 Việt Nam giành á quân U23 châu Á 2018, hai lần giành huy chương vàng SEA Games 2019 và 2021, đội Olympic giành hạng 4 Asiad 2018, giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và vòng loại thứ ba World Cup 2022.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *