Việt Nam có bản quyền World Cup 2022

Tối 26/10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) công bố sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông World Cup 2022.

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của đơn vị này. VTV là đơn vị phát sóng độc quyền các trận đấu của World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

64 trận đấu sẽ được VTV tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo. VTV và đối tác Infront Sports & Media từ chối tiết lộ số tiền mua bản quyền truyền thông World Cup 2022. Theo nguồn tin của Zing, VTV đã bỏ trên dưới 12 triệu USD, với sự hỗ trợ từ vài tập đoàn lớn.

Thông tin bản quyền được công bố gần một tháng trước World Cup Qatar 2022. Giải đấu khởi tranh từ 21/11 đến 18/12. VTV có quyền truyền hình độc quyền mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV, truyền phát độc quyền trên nền tảng di động và internet (bao gồm OTT) trên lãnh thổ Việt Nam nhưng không độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam phải có thỏa thuận với VTV và phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản.

Cách đây bốn năm, bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam được chốt chậm nhất trong các nước, khoảng một tuần trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh trên đất Nga.

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022, gồm Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines. Mức giá ở các nước này không giống nhau và không được tiết lộ.

Theo tìm hiểu, Việt Nam từng chi gần 12 triệu USD cho bản quyền World Cup 2018. Việt Nam cũng đã có bản quyền VCK FIFA bóng đá nữ World Cup 2023. Đây là giải đấu lần đầu tiên có tuyển Việt Nam tham dự.

(Nguồn: Zingnews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *